Hà Giang

Tổng thống Putin: Bất hòa Nga-Mỹ gây nguy hiểm cho toàn cầu

08:56, 10/05/2015

THX đưa tin, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng mối bất hòa giữa Moskva và Washington gây nguy hiểm cho sự ổn định chiến lược toàn cầu.


Trong bài bình luận đăng trên tờ "Politika" của Serbia ngày 15/10, ông Putin nói: “Chúng tôi hy vọng các đối tác của chúng tôi sẽ nhận thức rõ sự vô ích của các âm mưu hăm dọa Nga và nên nhớ rằng những hậu quả do mối bất hòa giữa các cường quốc hạt nhân chủ chốt có khả năng ảnh hưởng tới sự ổn định chiến lược.”

Cơ quan báo chí Điện Kremlin dẫn lời ông Putin phát biểu trước chuyến thăm chính thức Belgrade nêu rõ: “Cùng với các biện pháp trừng phạt nhằm vào toàn bộ các ngành trong nền kinh tế của chúng tôi, cách tiếp cận này chẳng là gì ngoài sự thù địch… Sự giảm bớt tin tưởng lẫn nhau về tổng thể sẽ có tác động tiêu cực tới bầu không khí kinh doanh quốc tế, đặc biệt là các doanh nghiệp của châu Âu và Mỹ tại Nga.”

Theo ông, các quốc gia khác cũng nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi giao phó tài sản của họ cho các thể chế tài chính Mỹ. Tuy nhiên, ông Putin cũng cho hay Nga sẵn sàng hợp tác mang tính xây dựng trên cơ sở bình đẳng và xem xét đến các lợi ích của nhau.

Trước đó, phát biểu tại Đại hội đồng Liên hợp quốc hồi tháng Chín, Tổng thống Mỹ Barack Obama cho rằng Nga là mối đe dọa chủ chốt đối với thế giới, "chỉ đứng ngay sau virus Ebola"./.


vietnamplus.vn

Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Ireland xem xét công nhận Nhà nước Palestine
Ireland đang xem xét đề xuất của Quốc hội sớm công nhận Palestine với tư cách là một nhà nước độc lập.
12/12/2014
Cảnh sát Australia: 3 người thiệt mạng trong vụ bắt cóc con tin
Theo hãng AFP, cảnh sát Australia cho biết tay súng duy nhất và 2 con tin đã thiệt mạng cùng 4 người khác bị thương trong vụ bao vây và tấn công tại quán cà phê Lindt Chocolat, trung tâm thành phố Sydney vào rạng sáng 16/12 (theo giờ địa phương).
12/04/2015
Thủ tướng Australia: Chưa rõ động cơ chính trị của vụ bắt cóc con tin
Thủ tướng Tony Abbott cho biết, hiện vẫn chưa rõ vụ bắt cóc con tin có mang động cơ chính trị hay không, mặc dù có một số dấu hiệu cho thấy có khả năng này.
12/03/2015
Bầu cử Hạ viện Nhật Bản: Liên minh cầm quyền giành thắng lợi vang dội
Ngày 14/12, Nhật Bản đã tiến hành cuộc bầu cử Hạ viện với kết quả liên minh cầm quyền đã giành được chiến thắng vang dội và giành được đa số ghế tại Quốc hội.
12/03/2015