Hà Giang

Syria: Đánh bom xe làm hơn 50 người thương vong

07:56, 10/06/2014

Theo AP và AFP, một quan chức giấu tên trong Chính phủ Syria ngày 29/10 cho biết đã xảy ra một vụ đánh bom xe ở khu vực ngoại ô Jaramana của thủ đô Damascus làm 10 người thiệt mạng và 41 người khác bị thương.


Liên hợp quốc đã nỗ lực làm trung gian cho một thỏa thuận ngừng bắn trong bốn ngày diễn ra lễ Eid al-Adha của người Hồi giáo, lễ hội sẽ kết thúc trong ngày 29/10. Tuy nhiên, thỏa thuận này đã đổ vỡ ngay sau khi được cho là có hiệu lực.

Trong một diễn biến khác, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nhận định cuộc khủng hoảng ở Syria đang trở nên tồi tệ.

Cùng ngày, tờ Thời báo Hoàn Cầu của Trung Quốc đưa tin các phần tử Hồi giáo cực đoan thuộc sắc tộc thiểu số Duy Ngô Nhĩ ở khu vực Tân Cương thuộc khu vực Tây Bắc của Trung Quốc đang di chuyển sang Syria từ tháng Năm vừa qua để cùng tham gia với mạng lưới khủng bố al-Qaeda và các nhóm cực đoan khác chống lại Chính phủ Syria./.


vietnamplus.vn

Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Ai Cập: Phe Hồi giáo phản đối trưng cầu hiến pháp
Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, ngày 16/12, phe Hồi giáo ủng hộ Tổng thống bị phế truất Mohamed Morsi cho biết sẽ tẩy chay và phát động một chiến dịch phản đối cuộc trưng cầu ý dân về Hiến pháp mới được tổ chức vào ngày 14-15/1 tới.
12/05/2014
Một con tin người Anh được phiến quân tại Libya phóng thích
Bộ Ngoại giao Anh ngày 5/10 xác nhận công dân người Anh là David Bolam bị phiến quân bắt cóc tại Libya hồi tháng 5 đã được phóng thích và trở về Anh đoàn tụ với gia đình.
10/06/2014
Tòa án Indonesia xử vụ kiện của ứng viên tổng thống thất cử
Ngày 6/8, Tòa án Hiến pháp Indonesia bắt đầu mở phiên đầu tiên xét xử vụ kiện về kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 9/7 theo đơn kiện của ứng viên thất cử Prabowo Subianto.
08/06/2014
Trung Quốc bắt nghi phạm cướp cờ xe đại sứ Nhật
Cảnh sát Trung Quốc vừa bắt giữ một số nghi phạm tổ chức cướp cờ trên xe chở đại sứ Nhật Bản ở Bắc Kinh, hai ngày sau khi vụ việc xảy ra.
08/06/2014