Hà Giang

Syria: Bùng phát bạo lực ở hai khu vực Cơ Đốc giáo

08:53, 08/02/2012

Ngày 1/8, lần đầu tiên đã xảy ra giao tranh ác liệt giữa lực lượng đối lập và quân chính phủ gần hai khu vực Cơ Đốc giáo ở Damascus sau 17 tháng bùng phát bạo lực trên khắp quốc gia Trung Đông này.


Trong khi đó, cuộc chiến vì Aleppo đã bước sang ngày thứ năm liên tiếp.

Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Syria có trụ sở tại Anh cho biết giao tranh xảy ra rạng sáng cùng ngày ở các vùng ngoại ô Bab Tuma và Bab Sharqi của Damascus, hai khu vực Cơ Đốc giáo lâu đời của thủ đô.

Đây là lần đầu tiên xảy ra xung đột tại hai khu vực này, nơi phe đối lập trước đó chưa từng tiếp cận.

Một nhân chứng cho biết phe đối lập tấn công một căn cứ quân sự bên ngoài Bab Sharqi vào lúc 4 giờ sáng (1 giờ GMT) và giao tranh kéo dài khoảng 15 phút.

Bab Tuma và Bab Sharqi thuộc khu phố cổ của Damascus vốn là các địa điểm du lịch và cũng từng diễn ra một số cuộc biểu tình ủng hộ chính quyền tại đây.

Theo AFP/THX, cùng ngày, Phái bộ Giám sát của Liên hợp quốc (UNSM) tại Syria tuyên bố họ quan ngại sâu sắc trước diễn biến bạo lực tại thành phố Aleppo, xác nhận rằng lực lượng đối lập vũ trang, đã lần đầu tiên, sử dụng các vũ khí hạng nặng, kể cả xe tăng./.


vietnamplus.vn

Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

NATO có thể tiếp tục không kích lãnh thổ Pakistan
Tướng John Allen, Chỉ huy lực lượng liên quân tại Afghanistan ngày 12/12 cho biết lực lượng này không loại trừ khả năng trong tương lai sẽ thực hiện những đợt không kích mới vào Pakistan giống như vụ không kích khu vực Momand hồi tháng 11.
12/01/2012
Taliban có thể ra tranh cử tổng thống Afghanistan
AFP đưa tin, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử Độc lập (IEC) của Afghanistan Fazil Ahmad Manawi ngày 31/10 tuyên bố các thủ lĩnh Taliban và phiến quân có thể trở thành ứng cử viên trong cuộc bầu cử tổng thống sắp tới của nước này, dự kiến được tổ chức vào ngày 5/4/2014.
11/01/2012
Một con trai của ông Gaddafi đã bị bắt tại Sirte
Người đứng đầu Hội đồng Cách mạng Tripoli, Đại tá Abdullah Naker cho biết con trai nhà lãnh đạo Libya bị phế truất Muammar Gaddafi - Mo'tassim - đã bị bắt ở Sirte ngày 12/10 khi đang tìm cách trốn khỏi thành phố này. Đại tá Naker xác nhận với Reuters: "Anh ta (Mo'tassim) đã bị bắt ngày hôm nay".
10/01/2012
Philippines đảm bảo an toàn đại sứ quán phương Tây
Ngày 30/9, Philippines khẳng định đã triển khai biện pháp tăng cường an ninh cho đại sứ quán của các nước phương Tây tại nước này.
10/01/2012