Hà Giang

Tổng thống Argentina Cristina tuyên thệ nhậm chức

19:07, 12/11/2011

Ngày 10/12, Tổng thống tái đắc cử của Argentina, Cristina Fernandez, đã tuyên thệ nhậm chức trước Quốc hội và chính thức lãnh đạo quốc gia Nam Mỹ này trong nhiệm kỳ 2011-2015.


Phát biểu tại buổi lễ tuyên thệ, Tổng thống Cristina tái khẳng định việc tiếp tục thúc đẩy mô hình đa dạng hóa sản xuất, tăng cường thị trường trong nước và hòa nhập xã hội, được triển khai từ năm 2003 dưới thời của cố Tổng thống Nestor Kirchner.

Trong nhiệm kỳ mới, Tổng thống Cristina gần như vẫn giữ nguyên nội các cũ trong nhiệm kỳ trước và chỉ có 3 thay đổi ở các vị trí Bộ trưởng Kinh tế, Chánh Văn phòng Nội các và Bộ trưởng Nông nghiệp.

Bà Cristina, 58 tuổi, đã tái đắc cử nhiệm kỳ thứ hai với khoảng 54% phiếu bầu trong cuộc bầu cử Tổng thống hôm 23 tháng 10 vừa qua. Cùng với đó, đảng cầm quyền Mặt trận vì Thắng lợi cũng đã giành thắng lợi lớn tại cuộc bầu cử trên với việc chiếm đa số ghế tại lưỡng viện và điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho Chính phủ khi đưa ra các quyết định và chính sách mới.

Tổng thống Brazil, Uruguay, Chile, Paraguay và Bolivia đã tham dự lễ tuyên thệ cùng với các nghị sỹ và những người ủng hộ đảng của bà. Bên ngoài trụ sở Quốc hội, hàng nghìn thanh niên Argentina theo dõi buỗi lễ qua một màn hình lớn đã hô vang các khẩu hiệu ủng hộ bà./.


vietnamplus.vn

Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Nga cảnh báo Israel không được tấn công Iran
Phát biểu trên kênh truyền hình Vesti-24 chiều 9/12, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov tuyên bố Nga đã cảnh báo Israel không được mở bất cứ cuộc tấn công xâm lược nào chống Iran.
12/10/2011
Ông Pu-tin sẽ cải tổ Chính phủ nếu đắc cử Tổng thống
Theo Roi-tơ, phát biểu trước các thành viên của Đảng nước Nga thống nhất (UR) cầm quyền ngày 7-12, Thủ tướng Nga V. Pu-tin (V. Putin) cho biết, ông sẽ thực hiện cải tổ Chính phủ Nga nếu như giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống ngày 4-3-2012.
12/09/2011
"Trừng phạt không phải giải pháp cho vấn đề Iran"
Ngày 10/11, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi khẳng định các biện pháp trừng phạt không thể giải quyết về cơ bản vấn đề hạt nhân Iran.
11/11/2011
Lệnh hạ sát ông Gaddafi xuất phát từ nước ngoài?
Hãng tin MENA ngày 10/11 dẫn lời chính trị gia Mahmoud Jibril, người từng là Trưởng ban điều hành Hội đồng Dân tộc chuyển tiếp Libya (NTC) cho biết lệnh trừ khử cố lãnh đạo Muammar Gaddafi có thể đã được gửi đến từ nước ngoài ngay sau khi vị đại tá này bị bắt giữ.
11/11/2011