Hà Giang

Nga cảnh báo Israel không được tấn công Iran

14:09, 12/10/2011

Phát biểu trên kênh truyền hình Vesti-24 chiều 9/12, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov tuyên bố Nga đã cảnh báo Israel không được mở bất cứ cuộc tấn công xâm lược nào chống Iran.


Thứ trưởng Ryabkov cho biết trong cuộc hội đàm mới đây với Ngoại trưởng Israel Avigdor Liberman, ông đã giải thích lập trường của Nga về tầm quan trọng của việc tìm giải pháp hòa bình cho vấn đề liên quan đến chương trình hạt nhân của Iran và đã chuyển lời cảnh báo trên cho phía Israel.

Ông khẳng định phía Mátxcơva có những bằng chứng xác nhận chương trình hạt nhân của Tehran không nhằm chế tạo vũ khí hạt nhân cũng như nhằm một mục đích quân sự nào khác.

Ông Ryabkov nhấn mạnh thêm Nga sẽ tiếp tục các nỗ lực nhằm tiếp xúc với tất cả các bên liên quan nhằm tìm kiếm giải pháp hoà bình cho vấn đề này./.


vietnamplus.vn

Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Ông Pu-tin sẽ cải tổ Chính phủ nếu đắc cử Tổng thống
Theo Roi-tơ, phát biểu trước các thành viên của Đảng nước Nga thống nhất (UR) cầm quyền ngày 7-12, Thủ tướng Nga V. Pu-tin (V. Putin) cho biết, ông sẽ thực hiện cải tổ Chính phủ Nga nếu như giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống ngày 4-3-2012.
12/09/2011
"Mátxcơva bị kéo vào một cuộc chạy đua vũ trang"
Nga cảnh báo việc Mỹ triển khai Hệ thống phòng thủ tên lửa (NMD) tại châu Âu và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) thiết lập lá chắn tên lửa (AMD) tại Lục địa Già mà không có sự tham gia của Nga đang làm cho quan hệ Mỹ-NATO-Nga phức tạp và kéo Mátxcơva vào một cuộc chạy đua vũ trang không mong muốn.
12/08/2011
Phán quyết về cựu thủ lĩnh Khmer Đỏ được đưa ra vào tuần tới
Theo thông tin từ hãng DW của Đức, các phiên xử cựu thủ lĩnh Khmer Đỏ tại tòa án xét xử Khmer Đỏ (ECCC) do LHQ bảo trợ, tổ chức tại Campuchia vẫn tiếp diễn nhưng các bị cáo đều tỏ thái độ không hợp tác bằng việc đưa ra những biện hộ vô căn cứ hoặc giả ốm để khỏi trả lời. Hành động này của các cựu thủ lĩnh Khmer Đỏ đã gây căm phẫn trong lòng nhân chứng và những người tham dự
12/08/2011
"Iran sẽ không lùi bước trên con đường hạt nhân"
Trong một phản ứng trước báo cáo của Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) về các hoạt động hạt nhân của Iran, Tổng thống nước này Mahmoud Ahmadinejad ngày 9/11 khẳng định nước này sẽ không lùi bước trên con đường hạt nhân của mình.
11/10/2011