Hà Giang

Sở Ngoại vụ hội đàm trực tuyến với Văn phòng Ngoại sự thành phố Bách Sắc

14:06, 24/11/2021

BHG - Ngày 24.11, Sở Ngoại vụ đã có buổi hội đàm trực tuyến với Văn phòng Ngoại sự thành phố Bách Sắc, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc. Tham dự hội đàm về phía thành phố Bách Sắc có: Đồng chí Đào Quốc Minh, Chủ nhiệm Văn phòng Ngoại sự thành phố Bách Sắc, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, trưởng đoàn. Về phía tỉnh có: Đồng chí Mai Hồng Thiêm, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ và các đại biểu Sở Ngoại vụ.

Sở Ngoại vụ hội đàm trực tuyến với Văn phòng Ngoại sự thành phố Bách Sắc, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc
Sở Ngoại vụ hội đàm trực tuyến với Văn phòng Ngoại sự thành phố Bách Sắc, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc

Tại buổi hội đàm, hai bên đã cùng trao đổi thông tin, tình hình ảnh hưởng của dịch Covid-19 đến các hoạt động giao lưu, trao đổi, hợp tác của hai bên. Thời gian qua, quan hệ huyện hữu nghị giữa huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang và huyện Nà Pô, thành phố Bách Sắc được duy trì thường xuyên. Xã Sơn Vĩ, huyện Mèo Vạc và hương Bách Tỉnh, hương Bách Đô, huyện Nà Pô đã ký kết thiết lập quan hệ hữu nghị. Hai bên đã phối hợp thực hiện tốt 3 văn kiện pháp lý về biên giới trên đất liền Việt Nam – Trung Quốc, duy trì ổn định trật tự an toàn khu vực biên giới. Một số hoạt động hợp tác về phát triển nông nghiệp, giáo dục, đào tạo đã được triển khai thực hiện. 

Để thúc đẩy quan hệ hợp tác phát triển trong thời gian tới, hai bên đã cùng thảo luận và đưa ra những giải pháp nhằm cụ thể hoá, thực hiện những nội dung thỏa thuận mà hai bên đã ký. Tỉnh Hà Giang đề nghị thành phố Bách Sắc tiếp tục triển khai các hoạt động giao lưu hữu nghị, tổ chức các đoàn công tác thăm và làm việc giữa hai bên; phối hợp làm tốt công tác quản lý biên giới và phòng chống dịch bệnh Covid-19; tiếp tục thúc đẩy hoàn thành lối mở Lũng Làn – Lộng Bình và đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp.

Đồng chí Đào Quốc Minh, Chủ nhiệm Văn phòng Ngoại sự thành phố Bách Sắc đã nhất trí với những đề xuất của tỉnh Hà Giang và đề nghị hai bên tiếp tục phối hợp làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, quản lý biên giới, tội phạm qua biên giới và hợp tác phát triển kinh tế.

Tin, ảnh: LÊ HẢI


Cùng chuyên mục

Thêm nhiều nước chuyển hướng sống chung an toàn với Covid-19

Với tỷ lệ tiêm vắc xin phòng Covid-19 tiếp tục tăng, nhiều nước tiếp tục điều chỉnh chiến lược phòng, chống dịch, từ "Zero Covid-19" sang sống chung an toàn với Covid-19, dù biến thể mới xuất hiện cũng làm chậm quá trình chuyển đổi tại một số khu vực.

31/10/2020
Hàn Quốc triển khai kế hoạch ''Sống chung với Covid-19''

Giới chức Malaysia, ngày 29-10, cho biết, nước này sẽ xúc tiến việc mua vắc xin phòng Covid-19 của hãng Pfizer (Mỹ) và đối tác BioNTech (Đức) để tiêm chủng cho trẻ em, sau khi một hội đồng cố vấn của Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ bỏ phiếu để đề xuất việc cấp phép sử dụng vắc xin này cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi. Theo thống kê của Chính phủ Malaysia, 62% thanh thiếu niên trong độ tuổi từ 12 đến 17 tuổi ở nước này đã được tiêm chủng đầy đủ.

30/10/2020
Việt Nam luôn sát cánh cùng các nước châu Phi vượt qua khó khăn, mở rộng hợp tác hiệu quả

Tối 28/10, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tham dự và có bài phát biểu tại Phiên thảo luận mở cấp cao trực tuyến về hợp tác giữa Liên hợp quốc và Liên minh châu Phi (AU) với chủ đề "Tăng cường đoàn kết vì hòa bình và an ninh trong một môi trường xung đột đang thay đổi". Báo Nhân Dân xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc:

29/10/2020
Chạy đua để bảo vệ hành tinh trước tình trạng biến đổi khí hậu

Hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP26) khai mạc cuối tuần này. Các nước đang nỗ lực chạy đua cùng thời gian để tận dụng tốt nhất cơ hội lớn này, để đạt bước tiến đột phá giúp bảo vệ hành tinh trước tình trạng biến đổi khí hậu.

29/10/2020