Hà Giang

Giá dầu giảm sâu sau tuyên bố của Mỹ về xuất 50 triệu thùng dầu từ kho dự trữ

08:26, 24/11/2021
Dầu thô trên thị trường đã rớt giá mạnh sau khi chính quyền Tổng thống Joe Biden cùng nhiều nước khác ra thông báo xuất kho dầu dự trữ.
Người tiêu dùng Mỹ đang đối diện với khó khăn chi tiêu khi giá xăng dầu tăng cao.
Người tiêu dùng Mỹ đang đối diện với khó khăn chi tiêu khi giá xăng dầu tăng cao.

Mỹ, nền kinh tế lớn nhất thế giới, sẽ sử dụng đến kho dự trữ dầu mỏ chiến lược để bình ổn giá xăng dầu, trong bối cảnh khủng hoảng năng lượng toàn cầu tạo ra những căng thẳng mới trên thị trường dầu mỏ. Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc và Anh cũng sẽ ra thông báo tương tự về xuất dầu từ kho dự trữ.

Trong hơn một tháng qua, chính quyền Tổng thống Joe Biden đã hối thúc các nước tiêu thụ dầu thô lớn trên thế giới sử dụng giải pháp trích xuất dầu từ kho dự trữ. Biện pháp này được đưa ra sau khi các nước thành viên của Tổ chức xuất khẩu dầu mỏ và các đối tác (OPEC+) từ chối đề nghị của Mỹ và những nước nhập khẩu dầu lớn về gia tăng sản lượng khai thác.

Ngay sau tuyên bố của Nhà Trắng về xuất kho 50 triệu thùng dầu, giá dầu trên thị trường đã tiếp tục đà giảm sâu. Tại thời điểm 7 giờ 15 phút sáng ngày 23/11 (giờ Mỹ, tức 19 giờ 15 phút ngày 23/11 giờ Việt Nam), giá dầu thô Tây Texas (WTI) trên sàn New York được giao dịch ở mức 75,30 USD/thùng, tương ứng mức giảm 1,9% trước khi Mỹ công bố thông tin.

Theo Baotintuc

Cùng chuyên mục

Thêm nhiều nước chuyển hướng sống chung an toàn với Covid-19

Với tỷ lệ tiêm vắc xin phòng Covid-19 tiếp tục tăng, nhiều nước tiếp tục điều chỉnh chiến lược phòng, chống dịch, từ "Zero Covid-19" sang sống chung an toàn với Covid-19, dù biến thể mới xuất hiện cũng làm chậm quá trình chuyển đổi tại một số khu vực.

31/10/2020
Hàn Quốc triển khai kế hoạch ''Sống chung với Covid-19''

Giới chức Malaysia, ngày 29-10, cho biết, nước này sẽ xúc tiến việc mua vắc xin phòng Covid-19 của hãng Pfizer (Mỹ) và đối tác BioNTech (Đức) để tiêm chủng cho trẻ em, sau khi một hội đồng cố vấn của Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ bỏ phiếu để đề xuất việc cấp phép sử dụng vắc xin này cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi. Theo thống kê của Chính phủ Malaysia, 62% thanh thiếu niên trong độ tuổi từ 12 đến 17 tuổi ở nước này đã được tiêm chủng đầy đủ.

30/10/2020
Việt Nam luôn sát cánh cùng các nước châu Phi vượt qua khó khăn, mở rộng hợp tác hiệu quả

Tối 28/10, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tham dự và có bài phát biểu tại Phiên thảo luận mở cấp cao trực tuyến về hợp tác giữa Liên hợp quốc và Liên minh châu Phi (AU) với chủ đề "Tăng cường đoàn kết vì hòa bình và an ninh trong một môi trường xung đột đang thay đổi". Báo Nhân Dân xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc:

29/10/2020
Chạy đua để bảo vệ hành tinh trước tình trạng biến đổi khí hậu

Hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP26) khai mạc cuối tuần này. Các nước đang nỗ lực chạy đua cùng thời gian để tận dụng tốt nhất cơ hội lớn này, để đạt bước tiến đột phá giúp bảo vệ hành tinh trước tình trạng biến đổi khí hậu.

29/10/2020