Hà Giang

Trung Quốc cho phép người tiêm vaccine COVID-19 của nước này nhập cảnh

10:18, 15/03/2021

Trung Quốc sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho những người đã tiêm vaccine COVID-19 do nước này sản xuất nhập cảnh.

Một trong hai loại vaccine COVID-19 do hãng Sinopharm của Trung Quốc sản xuất.
Một trong hai loại vaccine COVID-19 do hãng Sinopharm của Trung Quốc sản xuất.

Bắt đầu từ hôm 15/3, những người nước ngoài tại Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) nếu đã tiêm vaccine COVID-19 do Trung Quốc sản xuất sẽ được tạo điều kiện thuận lợi trong việc nhập cảnh vào Trung Quốc đại lục.

Thông báo của Văn phòng đại diện Bộ Ngoại giao Trung Quốc tại Đặc khu hành chính Hong Kong trước đó nêu rõ, bắt đầu từ hôm 15/3, những người nước ngoài đang ở Hong Kong sẽ được tạo điều kiện thuận lợi trong việc xin visa vào Trung Quốc đại lục nếu đã tiêm vaccine COVID-19 do nước này sản xuất.

Những đối tượng này bao gồm cá nhân và thân nhân những những người quay trở lại Trung Quốc làm việc, nhập cảnh Trung Quốc theo dạng đoàn tụ, thăm thân và những người có thẻ APEC. Thông báo cũng không nêu rõ, hiện những người tại Hong Kong đã tiêm vaccine COVID-19 do nước khác sản xuất có cần phải tiêm lại vaccine của Trung Quốc hay không.

Trước đó, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương nghị hôm 7/3 cho biết, đến nay đã có hơn 60 quốc gia phê duyệt sử dụng vaccine của Trung Quốc, do vậy nước này sẵn sàng thảo luận với các nước về việc công nhận lẫn nhau liên quan đến tiêm chủng vaccine COVID-19.

Tuy nhiên, một vấn đề đặt ra hiện nay là vẫn còn nhiều nước phương Tây chưa cấp phép cho vaccine COVID-19 của Trung Quốc. Trung Quốc cũng chưa đồng ý sản xuất hoặc phân phối các loại vaccine của nước ngoài tại quốc gia này, do đó việc công nhận liên quan đến tiêm chủng vaccine nhiều khả năng vẫn chỉ áp dụng đối với các quốc gia tiêm vaccine COVID-19 của Trung Quốc.

Theo vtc.vn


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Mỹ: Ban cố vấn FDA ủng hộ sử dụng vắcxin của Johnson & Johnson

Với ưu điểm chỉ sử dụng một liều duy nhất và có thể được bảo quản lâu dài ở nhiệt độ tủ lạnh thông thường, vắcxin của Johnson & Johnson có những lợi thế lớn về mặt hậu cần và triển khai tiêm phòng.

27/02/2021
Ca Covid-19 có lượng virus gấp 51.148 lần bình thường làm đau đầu các nhà khoa học

Một em bé sơ sinh mắc Covid-19 với lượng virus cao gấp 51.148 lần bình thường và mang một biến thể bí ẩn đã đặt ra bài toán hóc búa với các nhà khoa học. Ca bệnh bất thường làm đau đầu các nhà khoa học Trong số hơn 2.000 trẻ em được điều trị Covid-19 tại Bệnh viện Nhi Quốc gia ở Washington DC, Mỹ đã xuất hiện một trường hợp bất thường. Bệnh nhân này là một em bé sơ sinh có tình trạng bệnh nghiêm trọng. Hầu hết trẻ em mắc Covid-19 đều hiếm khi có triệu chứng và thậm chí những ca phải nhập viện cũng chỉ ở thể nhẹ.

25/02/2021
Facebook dỡ bỏ lệnh cấm tin tức ở Australia

Ngày 23-2, Facebook thông báo sẽ dỡ bỏ lệnh cấm người Australia xem và chia sẻ tin tức trên nền tảng mạng xã hội sau khi đạt được thỏa thuận với chính phủ nước này về dự thảo luật khiến các gã khổng lồ kỹ thuật số phải trả tiền cho báo chí.

25/02/2021
Cảnh báo biến chủng nCoV mới từ Mỹ cần được điều tra khẩn cấp

Biến chủng CAL.20C đã lan ra toàn bang California của Mỹ. Các bằng chứng mới cho thấy nó có thể lây lan nhanh và tăng nguy cơ nhập viện. Theo dữ liệu mới nhất của Đại học Califorinia San Francisco, biến chủng mới đã tràn qua bang California và chiếm hơn 50% số ca mắc mới tại 44 quận. Giới chuyên gia phát hiện biến chủng này chứa đột biến L452R, có khả năng lây nhiễm cao hơn chủng ban đầu. Biến chủng mới được cảnh báo có thể lây lan nhanh nhưng mức độ không như B117 từ Anh.

 

24/02/2021