Người dân châu Á đón giao thừa khi dịch bệnh chưa được kiểm soát

Thứ Sáu, 12/02/2021, 15:19 (GMT+7)

Cũng giống Việt Nam, các quốc gia ở châu Á như Trung Quốc, Singapore cũng ăn Tết Nguyên đán Tân Sửu trong dịch bệnh COVID-19.

Người dân Trung Quốc sẽ đốt pháo trong đêm Giao thừa và vào buổi sáng mùng 1 Tết để chào năm mới.
Người dân Trung Quốc sẽ đốt pháo trong đêm Giao thừa và vào buổi sáng mùng 1 Tết để chào năm mới.

Năm nay do dịch COVID-19 vẫn chưa hoàn toàn được kiểm soát, một số hoạt động vui xuân đón giao thừa cũng đã bị hạn chế, nhưng cũng không kém phần sôi nổi.

Tại Trung Quốc, thay vì pháo hoa, nhiều thành phố lựa chọn trình chiếu ánh sáng trên các tòa nhà cao tầng. Một cách tiết kiệm, mà cũng đảm bảo không tụ tập đông người. Riêng Gala Xuân, chương trình truyền hình nghệ thuật đêm giao thừa thường niên của Trung Quốc vẫn thu hút lượng lớn khán giả. Đặc biệt, năm nay vì dịch nên số lượng người xem ở nhà còn cao kỷ lục.

Còn Singapore thì vẫn tổ chức Festival Sông Hongbao thường niên. Đây như một dạng đường hoa, carnival dọc bờ sông cho người dân thưởng lãm. Festival Sông Hongbao có rất nhiều đèn lồng, tượng trâu vàng và tượng thần tài khổng lồ cho người dân tham quan chụp ảnh.

Singapore hiện vẫn đang ghi nhận thêm những ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng, nên người dân vẫn phải tuân thủ đầy đủ các quy định phòng dịch.

Theo vtv.vn

.