Ba Lan cảnh báo làn sóng Covid-19 lần thứ 3

Thứ Bảy, 20/02/2021, 14:03 (GMT+7)

Ngày 19/2, Bộ trưởng Y tế Ba Lan cho biết, nước này đã phát hiện ra biến thể SARS-CoV-2 từ Nam Phi trong bối cảnh Ba Lan đang bước vào làn sóng thứ 3 của đại dịch Covid-19.

Ảnh minh họa: Reuters
Ảnh minh họa: Reuters

Theo báo cáo của cơ quan y tế, khoảng 10% các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ở Ba Lan là biến thể từ Anh, và việc nước này vừa phát hiện thêm một biến thể từ Nam Phi khiến cho các nhà chức trách càng trở nên quan ngại với tình hình dịch bệnh hiện tại.

Tại cuộc họp báo, Bộ trưởng Y tế Adam Niedzielski cho rằng: “Làn sóng thứ ba của đại dịch đã xuất hiện ở Ba Lan. Vấn đề bây giờ là làn sóng này sẽ bùng phát với mức độ như thế nào trong tương lai”. Ông cũng cảnh báo người dân cần nâng cao các biện pháp vệ sinh dịch tễ trước biến thể từ Nam Phi xuất hiện ở nước này. Như vậy, tới nay, Ba Lan đã phát hiện thêm 2 biến thế mới của virus SARS-CoV-2 trong khi số ca mắc đang có dấu hiệu gia tăng nhanh chóng.

Trước đó, Ba Lan đã nới lỏng một số các biện pháp hạn chế như: mở cửa một số khu trượt tuyết, các rạp chiếu phim, khách sạn và nhà hát… Tuy nhiên, trước diễn biến dịch phức tạp như hiện nay, các cơ quan chức năng cho rằng các biện pháp này có thể sẽ được siết chặt lại một lần nữa. Báo cáo cho biết, Ba Lan ghi nhận gần 9.000 ca mắc mới trong 24h qua, trong đó 241 trường hợp tử vong. Đến nay, nước này đã xác nhận có hơn 1,6 triệu ca mắc Covid-19./.

Theo vov.vn

.