Quốc hội Mỹ phải sơ tán do xuất hiện máy bay lạ

Thứ Tư, 27/11/2019, 08:55 (GMT+7)

Ngày 26/11, lực lượng chức năng của Mỹ đã ra lệnh sơ tán Quốc hội và phong tỏa Nhà Trắng do xuất hiện một mối đe dọa từ trên không.

Lệnh sơ tán và phong tỏa toàn bộ đồi Capitol và các tòa nhà làm việc xung quanh của Quốc hội Mỹ được phát ra vào đầu giờ làm việc buổi sáng. Nguyên nhân do một chiếc máy bay lạ đã xâm phạm vào vùng hạn chế bay ngay giữa trung tâm Thủ đô Washington DC, nơi đặt trụ sở của hàng loạt cơ quan chính phủ liên bang và lập pháp Mỹ. 

Tại khu vực Nhà Trắng, nơi Tổng thống Donald Trump ở và làm việc, lệnh phong tỏa an ninh cũng được ban bố. Lực lượng mật vụ khóa tất cả các lối đi vào và con phố xung quanh Nhà Trắng, yêu cầu tất cả mọi người bên trong Nhà Trắng giữ nguyên vị trí - "nội bất xuất ngoại bất nhập". 

Vụ việc đã khiến các quan chức an ninh quốc gia cấp cao thuộc nhiều cơ quan của Mỹ phải họp khẩn cấp để đối phó với mối đe dọa. Máy bay chiến đấu cũng đã cất cánh để kiểm soát tình hình.

Lệnh phong tỏa đối với khu vực nhà Quốc hội cũng như khu vực Nhà Trắng được duy trì trong hơn nửa tiếng và được dỡ bỏ sau khi các cơ quan chức năng xác định rằng, chiếc máy bay xâm phạm vùng hạn chế bay không phải là máy bay thù địch.

Theo:VTV.VN

.