Bắt giữ tàu ngầm chở lậu 3 tấn ma túy vào châu Âu

Thứ Năm, 28/11/2019, 08:57 (GMT+7)

Ngày 27.11, nhà chức trách Tây Ban Nha thông báo đã bắt giữ một tàu ngầm chở 3 tấn cocain lậu vào châu Âu tại vùng duyên hải quốc gia này hồi cuối tuần qua.

Cảnh sát đã chặn một tàu ngầm dài khoảng 20m tại vùng duyên hải Galicia, Tây Bắc Tây Ban Nha hôm 23/11. Ba ngày sau, cảnh sát mới có thể xác định khối lượng ma túy bên trong tàu ngầm này sau khi đưa tàu lên mặt nước và kéo về một cảng gần đó. Cảnh sát Tây Ban Nha xác nhận tìm thấy 152 bọc chứa tổng cộng 3 tấn cocain. Chính quyền Galicia cho biết số cocain này có giá trên thị trường chợ đen tương đương 100 triệu Euro.

Những kẻ buôn lậu, đặc biệt là từ Colombia, từng bị bắt khi sử dụng tàu ngầm để vận chuyển ma túy tới Mexico trước khi tới Mỹ nhưng đây là lần đầu tiên giới chức châu Âu phát hiện việc chở lậu ma túy vào châu Âu bằng hình thức này. 

Đây là kết quả của một chiến dịch đặc biệt với sự tham gia của 240 đặc vụ cùng sự phối hợp của cảnh sát các quốc gia gồm Brazil, Bồ Đào Nha và Mỹ. Cảnh sát đã bắt giữ hai người Ecuador khi những người này định bỏ trốn khỏi tàu ngầm trong khi một người thứ 3 đã trốn thoát.

Theo: vtv.vn

.