Sập cầu kinh hoàng ở Đài Loan, nhiều người mắc kẹt dưới đống đổ nát

Thứ Tư, 02/10/2019, 11:56 (GMT+7)

Cây cầu vòm đơn bằng thép duy nhất ở Đài Loan vừa bị sập sáng 1/10 đè lên nhiều thuyền cá bên dưới. Nhiều người được cho là vẫn bị mắc kẹt dưới đống đổ nát.

Theo Taiwan News, vụ sập cầu Nam Phương Áo ở huyện Nghi Lan, đông bắc đảo Đài Loan diễn ra vào khoảng 9h30 khiến ít nhất 20 người bị thương.

Cầu sập đè lên 3 thuyền đánh cá bên dưới
Cầu sập đè lên 3 thuyền đánh cá bên dưới

Thời điểm vụ việc xảy ra, một chiếc xe bồn đang di chuyển trên cầu bị rơi theo ở độ cao bằng một tòa nhà 6 tầng. Cầu sập cũng đè lên 3 thuyền cá bên dưới.

Trong video ghi lại toàn cảnh vụ sập cầu, chiếc xe bồn di chuyển gần hết cây cầu thì sự cố xảy ra. Gần như toàn bộ thân cầu sụp xuống kéo theo cả chiếc xe bồn. Nước bắn tung tóe về mọi hướng. Chiếc xe bồn cũng bốc cháy.

Hơn 200 người giải cứu, 32 phương tiện cứu hộ thảm họa, 14 xe cấp cứu và 11 thuyền có mặt tại hiện trường, đài TVBS cho hay.

Cơ quan cứu hỏa huyện Nghi Lan cho biết 10 người được cứu thoát và đưa vào bệnh viện, 6 trong số này bị thương nghiêm trọng, theo UDN. Thị trưởng khu vực Tô Áo Lee Ming-che cho biết 6 ngư dân được cho là vẫn mắc kẹt bên dưới đống đổ nát.

Nhiều người được cho là vẫn mắc kẹt bên dưới đống đổ nát
Nhiều người được cho là vẫn mắc kẹt bên dưới đống đổ nát

Khoảng 13h cùng ngày, giới chức địa phương xác nhận trong số 10 người được đưa vào bệnh viện chữa trị, 6 người là công dân Philippines, 3 người là công dân Indonesia và người còn lại là tài xế Đài Loan.

Theo Taiwan News, huyện Nghi Lan phải hứng chịu đợt mưa lớn kèm gió giật mạnh từ cơn bão Mitag hôm 30/9 và một trận động đất mạnh 3,8 độ Richter vào khoảng 1h54 sáng 1/10. Tuy nhiên, giới chức địa phương vẫn chưa xác nhận nguyên nhân trực tiếp dẫn tới vụ sập cầu.

Cầu vòm đơn gặp sự cố được khánh thành năm 1998, bắc qua Nam Phương Áo, một trong những cảng cá lớn nhất Đài Loan. Cây cầu, dài 140 mét và rộng 15 mét, được xem là cầu vòm đơn bằng thép duy nhất trên đảo Đài Loan. 

Theo: 24h.vn

.