Bùng phát dịch sốt xuất huyết tại Singapore

Thứ Ba, 09/07/2019, 08:06 (GMT+7)

Dịch sốt xuất huyết bùng phát tại Singapore với khoảng 500 người mắc bệnh được ghi nhận trong tuần vừa qua.

Đây là số lượng người mắc sốt xuất huyết tính theo tuần cao nhất trong vòng 3 năm qua tại Singapore. Tính từ đầu năm 2019 đến nay, tổng số người bị mắc sốt xuất huyết đã lên hơn 6.600 người, vượt quá tổng số ca bệnh của 2 năm trước gộp lại.

Cơ quan Môi trường Quốc gia Singapore cho biết, số lượng muỗi Aedes, tác nhân chính gây sốt xuất huyết, đã tăng 56% trong tháng 5 so với hồi tháng 3. Trong khi đó, thời gian nóng hơn từ tháng 6 - 10 thường là mới là mùa cao điểm sốt xuất huyết bởi thời tiết nóng ấm càng thúc muỗi đẻ nhanh hơn.

Cơ quan này ghi nhận 150 điểm dịch đang hoạt động, phần lớn tập trung ở khu vực phía Đông Singapore. Hiện cơ quan chức năng địa phương đã khoanh vùng ổ dịch, các tình nguyện viên và người dân nỗ lực đưa ra nhiều biện pháp, trong đó có việc phun thuốc diệt muỗi, lắp đặt bẫy bắt muỗi, tiến hành tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân...

Đến nay, hơn một nửa trong số 550 ổ dịch sốt xuất huyết xuất hiện từ đầu năm 2019 đã được xóa bỏ. Tuy nhiên, do đây mới chỉ bắt đầu mùa dịch nên tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết dự báo sẽ còn nhiều diễn biến phức tạp.

Theo: VTV.VN

.