Thái Lan chịu bão tồi tệ nhất 30 năm

Thứ Bảy, 05/01/2019, 08:04 (GMT+7)

Cơn bão nhiệt đới Pabuk mang theo mưa to và gió lớn đang càn quét miền nam Thái Lan. Ít nhất một người thiệt mạng. Đây là trận bão tồi tệ nhất tấn công khu vực trong 30 năm qua, ảnh hưởng đến nhiều điểm du lịch nổi tiếng của Thái Lan.

Hàng nghìn người đã sơ tán khỏi các đảo Koh Samui, Koh Tao và Koh Phangan. Ở nhiều nơi bị bão hoành hành thuộc tỉnh Nakhon Si Thammarat, cây cối đổ gãy ập xuống cả nhà dân.

Tâm bão Pabuk hiện đang di chuyển qua khu vực Nakhon Si Thammarat theo hướng nam và bão dự kiến sẽ suy yếu thành áp thấp nhiệt đới khi qua tỉnh Surat Thani.

"Nhưng tất cả các du khách ở Vịnh Thái Lan bao gồm Koh Samui, Koh Phangan, Koh Tao sẽ bị ảnh hưởng bởi Pabuk rất mạnh", giám đốc cơ quan khí tượng Phuwieng Prakhammintara cho biết.

Đến thời điểm hiện tại, một ngư dân được thông báo đã thiệt mạng ở tỉnh Pattani, gần biên giới Malaysia, vì thuyền của người này bị sóng đánh chìm.

Vịnh Thái Lan thường có bão vào khoảng thời gian này trong năm nhưng Pabuk được cho là trận bão tồi tệ nhất tấn công khu vực trong nhiều năm qua.

Theo: VIETNAMNET.VN

 

.