Liên quân Mỹ ngăn chặn việc IS giành quyền kiểm soát tại Syria

Thứ Tư, 05/12/2018, 10:16 (GMT+7)

Liên quân do Mỹ đứng đầu cùng với Các lực lượng dân chủ Syria (SDF) đã đẩy lùi cuộc tấn công của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng nhằm giành lại quyền kiểm soát các cơ sở và trang thiết bị ở gần tỉnh Deir ez-Zor của Syria.


Theo thông cáo báo chí ngày 4/12 của lực lượng thuộc liên quân do Mỹ dẫn đầu, lực lượng này và đối tác SDF tiếp tục triển khai giai đoạn 3 của chiến dịch truy quét gần tỉnh Deir ez-Zor, ven sông Euphrates. 

Thông cáo báo chí nêu rõ trong giai đoạn từ ngày 24/11-30/11, IS đã cố gắng tận dụng điều kiện thời tiết không thuận lợi để triển khai các nỗ lực tấn công nhằm giành lợi thế tại khu vực ven sông Euphrates. 

Tuy nhiên, liên quân và các đồng minh đã ngăn chặn nỗ lực của IS nhằm giành lại kiểm soát các cơ sở và tiến hành phản công. 

Từ ngày 24/11-30/11, liên quân đã thực hiện các đợt tấn công và phá hủy hơn 10 trung tâm kiểm soát và chỉ huy, 16 kho vũ khí, 8 vị trí tấn công và các cơ sở khác. Hiện có khoảng 2.000 tay súng IS vẫn bám trụ tại khu vực sông Euphrates. 


Từ năm 2014, IS đã chiếm đóng nhiều vùng lãnh thổ ở Syria và nước láng giềng Iraq. Tuy nhiên, tổ chức này đã mất phần lớn lãnh thổ chiếm được sau các đợt tấn công của liên quân ở cả Syria và Iraq.

Theo: Vietnamplus.vn

.