Bão dữ càn quét Nhật Bản làm 7 người chết và hơn 200 người bị thương

Thứ Tư, 05/09/2018, 07:48 (GMT+7)

Tính tới 1h sáng ngày 5/9 (giờ địa phương), đã có ít nhất 7 người thiệt mạng và hơn 200 người bị thương sau khi cơn bão Jebi đổ bộ Nhật Bản.

Sóng cao xuất hiện ở cảng cá Aki, tỉnh Kochi, ngày 4/9, khi bão Jebi tiến vào phía tây Nhật Bản.
Sóng cao xuất hiện ở cảng cá Aki, tỉnh Kochi, ngày 4/9, khi bão Jebi tiến vào phía tây Nhật Bản.

Cảnh sát cho biết 1 người đàn ông tại Shiga đã chết trong toà nhà bị sụp đổ, 3 người khác chết do gió mạnh thổi từ trên cao xuống phía dưới trong khi 3 người khác chết do gió mạnh cuốn các vật thể khác đâm vào người.

Bão Jebi được ghi nhận là cơn bão lớn nhất từng đổ bộ vào Nhật Bản trong suốt 25 năm qua. Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe phải hủy bỏ chương trình đi thăm khu vực Tây Nam nước này và cam kết thúc đẩy các hoạt động xử lý hậu quả của cơn bão.

Các hãng hàng không nội địa đã hủy hơn 700 chuyến bay nội địa và quốc tế, chủ yếu dự kiến khởi hành từ hoặc đến các sân bay ở miền tây và miền trung Nhật Bản. Các công ty khai thác đường sắt cũng dừng một số dịch vụ, bao gồm cả tuyến Shinkansen Tokaido và tuyến Sanyo Shinkansen, trong khi một số tuyến đường cao tốc đã bị đóng cửa. 

Hãng sản xuất ô tô Toyota cho biết, họ sẽ đình chỉ hoạt động ban đêm tại 14 nhà máy trên toàn quốc, bao gồm cả tỉnh Aichi, Fukuoka và Miyagi.

Với sức gió lớn nhất lên tới 209km/giờ, bão Jebi gây ảnh hưởng đến cả các vùng lân cận thủ đô Tokyo. Bốn người bị thương sau khi rơi từ mái nhà tại thành phố Hachioji, phía tây Tokyo. Mưa lớn gây ra mất điện tạm thời ảnh hưởng đến khoảng 1,61 triệu hộ gia đình ở khu vực Kansai và 95.000 hộ ở khu vực Shikoku.

Theo vov.vn

.