123
Nhật Bản: Số người thiệt mạng do mưa lũ tăng lên 155 người - Báo Hà Giang điện tử

Nhật Bản: Số người thiệt mạng do mưa lũ tăng lên 155 người

Thứ Tư, 11/07/2018, 07:51 (GMT+7)

Tính đến trưa 10/7, tổng số người thiệt mạng vì mưa lũ và sạt lở đất tại miền Tây Nhật Bản đã tăng lên con số 155 người.

Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản, ông Yoshihide Suga cho biết, hiện vẫn còn hàng chục trường hợp mất tích và chiến dịch cứu hộ vẫn đang diễn ra.

"Chính phủ xác nhận, số người chết do những cơn mưa lớn trong những ngày qua là 155 người. Ngoài ra, còn có 10 người mất tích. Chính phủ sẽ nỗ lực tái thiết những khu vực bị ảnh hưởng đồng thời cung cấp nhu yếu phẩm, thực phẩm để hỗ trợ người dân tại vùng thiên tai”, ông Yoshihide Suga nói.

Dự kiến, chính phủ Nhật Bản sẽ trích tiền từ các quỹ dự phòng và cung cấp thực phẩm, nước uống cùng những vật dụng cần thiết cho các vùng chịu ảnh hưởng, với tổng số tiền ước tính khoảng 2 tỷ yên (18 triệu USD).

Mưa lớn trút xuống các khu vực miền Tây Nhật Bản từ ngày 5/7 vừa qua. Các khu vực chịu thiệt hại nặng nề nhất là 3 tỉnh Hiroshima, Ehime và Okayama. Lệnh hoặc khuyến cáo sơ tán đã được đưa ra đối với 5,9 triệu người tại 19 tỉnh, trong khi khoảng 23.000 người vẫn còn ở lại các trung tâm sơ tán trong sáng 9/7. Số cảnh sát, lực lượng phòng vệ và các nhân viên cứu hộ được gửi tới hiện trường đã tăng lên 75.000 người.

THEO VOV

.