123
Du lịch Lào trên đà phát triển - Báo Hà Giang điện tử

Du lịch Lào trên đà phát triển

Thứ Sáu, 06/07/2018, 07:56 (GMT+7)

Những năm qua, ngành du lịch Lào phát triển mạnh mẽ, trở thành một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước Triệu Voi. Việc Chính phủ Lào ưu tiên thúc đẩy du lịch đã góp phần đưa vẻ đẹp thanh bình, êm ả của đất nước Lào đến với bạn bè quốc tế, đồng thời góp phần giúp nền kinh tế Lào phát triển.

Khách du lịch tham quan tháp Thạt Luổng tại thủ đô Viêng Chăn (Lào).
Khách du lịch tham quan tháp Thạt Luổng tại thủ đô Viêng Chăn (Lào).

Với nhiều điểm du lịch đặc sắc, hấp dẫn, thời gian qua, Lào đã là lựa chọn của không ít du khách quốc tế. Ngành công nghiệp “không khói” của đất nước Triệu Voi đã mang lại những kết quả tích cực cho nền kinh tế, giúp thúc đẩy các ngành nghề kinh doanh liên quan du lịch, tạo nhiều việc làm cho người dân, kích thích phát triển cơ sở hạ tầng. Theo Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào, số lượng du khách quốc tế đến Lào đã gia tăng nhanh chóng trong những năm qua, từ hơn 1,8 triệu người vào năm 2009 đến gần 4,7 triệu người vào năm 2015, đóng góp vào nền kinh tế Lào hơn 725 triệu USD vào năm 2015. Số lượng du khách quốc tế đến Lào vào năm 2020 ước tính đạt hơn 6,2 triệu người và mang đến nguồn thu khoảng 993 triệu USD.

Các chương trình xúc tiến, quảng bá du lịch được Chính phủ Lào chú trọng đẩy mạnh những năm qua đã tạo ra những điểm sáng cho bức tranh du lịch của Lào. Viêng Chăn phát động Năm Du lịch quốc gia 2018, một hoạt động quan trọng nhằm thúc đẩy du lịch và bảo tồn các giá trị văn hóa và phong tục tập quán tốt đẹp của người dân Lào. Trong Năm Du lịch quốc gia 2018, Lào triển khai nhiều hoạt động phong phú, đa dạng như phát triển du lịch thiên nhiên, văn hóa và lịch sử; nâng cao nhận thức xã hội về vai trò và tầm quan trọng của du lịch; lấy khuyến khích du lịch làm chìa khóa tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau và tình hữu nghị của các quốc gia, giúp thúc đẩy kết nối giữa Lào với các nước trong khu vực và trên thế giới. Nhiều hội chợ hàng hóa, du lịch với các gian hàng trưng bày sản phẩm thủ công, mỹ nghệ của Lào và nhiều nước như Việt Nam, Thái-lan, Ma-lai-xi-a... đã được tổ chức.

Đất nước Lào xinh đẹp với các danh lam thắng cảnh làm say đắm lòng người như tháp Thạt Luổng, chùa Vạt Phu, thác nước Khon Pha-phênh... ngày càng thu hút nhiều khách du lịch trong khu vực và trên thế giới. Những kết quả tích cực của ngành du lịch Lào thời gian qua không chỉ nhấn mạnh tầm quan trọng của ngành du lịch đối với sự phát triển kinh tế quốc gia, mà còn cho thấy, triển vọng hợp tác du lịch giữa Lào và các quốc gia rất tươi sáng, hứa hẹn mang đến những “trái ngọt” cho lĩnh vực du lịch của các nước.

Theo Nhandan.vn

.