Tổng thống Trump tuyên bố hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên sẽ diễn ra như dự kiến

Thứ Bảy, 02/06/2018, 13:58 (GMT+7)

Ngày 1-6 (giờ Mỹ), Tổng thống Donald Trump tuyên bố hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên sẽ diễn ra như kế hoạch ban đầu vào ngày 12-6 tới tại Singapore. Đây là động thái ngược lại hoàn toàn với tuyên bố được Tổng thống Donald Trump đưa ra vào tuần trước khi hủy bỏ hội nghị thượng đỉnh song phương.

Tuyên bố trên được Tổng thống Donald Trump đưa ra tại Nhà Trắng sau cuộc gặp kéo dài hai giờ với Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên Kim Yong-chol, sau khi ông này chuyển bức thư từ Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un gửi Tổng thống Trump. “Washington và Bình Nhưỡng sẽ “thiết lập quan hệ” chính thức từ ngày 12-6 tới đây”, Tổng thống Trump cho biết.

Sau cuộc gặp mặt, Tổng thống Trump cũng tuyên bố với báo chí rằng hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên sắp diễn ra là cơ hội để hai bên “tìm hiểu lẫn nhau” và sẽ là sự “tiến triển” tích cực, đồng thời ông cũng tin rằng Triều Tiên thực sự muốn phi hạt nhân hóa.

“Tôi nghĩ rằng sẽ có kết quả rất tích cực”, Tổng thống Trump nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, Tổng thống Trump cũng thông tin cho báo chí về nội dung hội thoại với ông Kim Yong-chol, bàn về các lệnh trừng phạt của Washington đối với Bình Nhưỡng. Tổng thống Trump tuyên bố ông không muốn sử dụng cụm từ “sức ép tối đa” nữa vì mối quan hệ hai bên đang “ấm lên”.

Mặt khác, Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa nhận xét về bức thư của Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un là “rất thú vị”, tuy nhiên không tiết lộ về nội dung bức thư.

Theo Nhandan.vn

.