123
Rơi máy bay chở hơn 100 hành khách ở Cuba - Báo Hà Giang điện tử

Rơi máy bay chở hơn 100 hành khách ở Cuba

Thứ Bảy, 19/05/2018, 08:47 (GMT+7)

Ngày 18-5, một chiếc máy bay Boeing 737 của hãng Cubana de Aviación chở theo hơn 100 hành khách đã bị rơi ngay sau khi vừa cất cánh từ Sân bay Quốc tế José Martí ở Thủ đô Havana của Cuba.

Theo các cơ quan truyền thông nhà nước, chiếc máy bay được Cubana de Aviación, hãng hàng không quốc gia Cuba, thuê lại và do một phi hành đoàn người nước ngoài điều khiển. Khi gặp tai nạn, chiếc máy bay đang thực hiện một chuyến bay nội địa kéo dài 1 giờ 20 phút tới Holguin. Trên chiếc máy bay đang chở theo 105 hành khách và chín thành viên phi hành đoàn. Trong số các hành khách có năm trẻ em.

Hãng tin Reuters cho biết các mảnh vỡ máy bay rải trên một vùng rộng 20km ở phía nam Havana. Ông Gilberto Menendez, một chủ nhà hàng ở gần nơi xảy ra tai nạn cho biết: “Chúng tôi nghe thấy một tiếng nố lớn và sau đó nhìn thấy một cột khói lớn bốc lên”. Những hình ảnh đầu tiên về các nỗ lực cứu hộ cho thấy các nhân viên cứu hộ đang tìm kiếm trong xác chiếc máy bay với phần đuôi bị tách rời và biến dạng.

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel đã có mặt tại hiện trường. Ông cho biết “con số nạn nhân là rất cao”. Ba người sống sót trong vụ tai nạn đã được đưa tới bệnh viện trong tình trạng nguy kịch. Tuy nhiên, sau đó một người đã tử vong do bị bỏng nghiêm trọng và sốc.

Tổng thống LB Nga Vladimir Putin đã gửi điện chia buồn với nhà lãnh đạo Cuba về vụ tai nạn thảm khốc này, trong đó ông “gửi lời chia buồn tới thân nhân và bạn bè của các nạn nhân thiệt mạng, đồng thời chúc những nạn nhân sống sót nhanh chóng hồi phục”.

Hồi năm 2017, một chiếc máy bay quân sự của Cuba đã bị rơi tại tỉnh Artemisa khiến tám binh sĩ bị thiệt mạng. Vụ tai nạn máy bay hành khách gần đây nhất xảy ra tại quốc gia này là vào năm 2010, khi 68 người thiệt mạng sau khi chiếc máy bay của hãng AeroCaribbean rơi ở miền trung Cuba do thời tiết xấu.

Theo Nhandan.com.vn

.