123
Truyền hình Triều Tiên đưa hình ảnh về cuộc gặp lịch sử Triều-Hàn - Báo Hà Giang điện tử

Truyền hình Triều Tiên đưa hình ảnh về cuộc gặp lịch sử Triều-Hàn

Thứ Tư, 07/03/2018, 08:14 (GMT+7)

Ngày 6/3, Đài phát thanh và truyền hình trung ương Triều Tiên đã phát hình ảnh nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tiếp đón đoàn của đặc phái viên của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 5/3. 

Theo hãng tin Hàn Quốc Yonhap, đoạn tin 10 phút đã đưa hình ảnh ông Kim Jong-un đọc lá thư của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và tổ chức bữa tối tiếp đoàn đặc phái viên cùng với sự tham dự của vợ và em gái Kim Yo-jong. 

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (phải) nhận thư của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in được ông Chung Eui-yong (trái) chuyển tới Bình Nhưỡng ngày 5/3. (Nguồn: YONHAP/TTXVN)
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (phải) nhận thư của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in được ông Chung Eui-yong (trái) chuyển tới Bình Nhưỡng ngày 5/3. (Nguồn: YONHAP/TTXVN)


Đài phát thanh và truyền hình trung ương Triều Tiên cho biết ông Kim Jong-un đã "cởi mở" đàm phán với đặc phái viên Hàn Quốc về các vấn đề "quan trọng và nhạy cảm" nhằm đem lại hòa bình và an ninh cho bán đảo Triều Tiên. 

Theo ông Kim, Thế vận hội Mùa Đông PyeongChang vừa qua là một dịp quan trọng để kết nối hai miền Triều Tiên và trở thành một điểm khởi đầu mới cho mối quan hệ liên Triều. 

Phát biểu trên truyền hình, ông Kim cho rằng: "Điều quan trọng là hai bên nên sử dụng cuộc gặp ngày hôm nay như một bước đệm để có được một mối quan hệ tốt đẹp hơn và tiếp tục thúc đẩy hòa giải, tìm kiếm đối thoại như mong muốn của cả hai bên." 


Hàn Quốc và Triều Tiên đã nhất trí tổ chức hội nghị thượng đỉnh đầu tiên sau hơn 10 năm vào cuối tháng Tư tới, đồng thời thiết lập "đường dây nóng" giữa hai nhà lãnh đạo. 

Thông tin trên được Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc đưa ra ngày 6/3 sau khi phái đoàn cấp cao nước này vừa kết thúc chuyến thăm tới Bình Nhưỡng.

Theo TTXVN

.