123
Tiến công đẫm máu tại Mỹ - Báo Hà Giang điện tử

Tiến công đẫm máu tại Mỹ

Thứ Năm, 02/11/2017, 08:40 (GMT+7)

Theo Reuters và TTXVN, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lệnh tăng cường kiểm tra nghiêm ngặt đối với khách du lịch nước ngoài tới Mỹ sau vụ tiến công tại New York. Lệnh trên được ban hành ngày 31-10 (theo giờ địa phương) sau khi một đối tượng lao xe bán tải vào tuyến đường dành cho người đi xe đạp và đi bộ ở khu vực Hạ Manhattan làm tám người chết (trong đó có công dân Bỉ và Argentina) và 11 người bị thương. Ðối tượng sau đó đã bị cảnh sát bắn và bắt giữ. Kết quả điều tra sơ bộ cho thấy nghi can tên Sayfullo Saipov, là công dân Uzbekistan, 29 tuổi, sinh sống tại bang Florida.

Chiếc xe nghi phạm sử dụng trong vụ tiến công. (Ảnh: Bưu điện New York)
Chiếc xe nghi phạm sử dụng trong vụ tiến công. (Ảnh: Bưu điện New York)

* Tổng thống Mỹ Trump chỉ trích vụ tiến công xảy ra tại thành phố quê hương ông là một "hành động điên rồ" và yêu cầu giới chức thực thi luật pháp theo dõi sát vụ việc. Nhà chức trách liên bang coi đây là một vụ tiến công khủng bố và đã lập tức tiến hành điều tra.

* Vụ tiến công bất ngờ tại Hạ Manhattan, New York, đã "phủ bóng đen" lên dịp lễ Halloween (lễ hội hóa trang) luôn được người Mỹ háo hức mong chờ để tham gia nhiều hoạt động vui vẻ. Nhiều bậc cha mẹ không giấu nổi sự lo lắng, thậm chí đã hạn chế việc con cái tham gia các bữa tiệc chung do lo ngại an ninh bất ổn.

* Ngày 1-11, Tổng thống Uzbekistan Shavkat Mirziyoyev đã gửi thư chia buồn tới Tổng thống Mỹ Trump về vụ tiến công tại New York, đồng thời cho biết, Uzbekistan sẽ sử dụng mọi nguồn lực nhằm hỗ trợ Washington tiến hành điều tra vụ tiến công.

Theo báo nhân dân điện tử

.