123
Khai mạc Năm Du lịch Lào 2018 - Báo Hà Giang điện tử

Khai mạc Năm Du lịch Lào 2018

Thứ Hai, 30/10/2017, 08:00 (GMT+7)

Tối 28-10, lễ khai mạc Năm Du lịch Lào 2018 với chủ đề “Du lịch Lào, tìm hiểu lịch sử Lào, khám phá thiên nhiên, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa” được Bộ Văn hóa, Thông tin và Du lịch Lào tổ chức trọng thể tại Quảng trường Thạt Luổng, thủ đô Viêng Chăn, Lào.

Tham dự có Thủ tướng Lào Thoong-lun Xi-xu-lít, đại diện các tổ chức nước ngoài và đại sứ quán một số nước tại Lào. Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng tham dự lễ khai mạc.

Thủ tướng Lào Thoong-lun Xi-xu-lít đánh trống khai mạc Năm du lịch Quốc gia Lào 2018.
Thủ tướng Lào Thoong-lun Xi-xu-lít đánh trống khai mạc Năm du lịch Quốc gia Lào 2018.

Phát biểu khai mạc Năm Du lịch Lào 2018, Bộ trưởng Văn hóa, Thông tin và Du lịch Lào Bosengkham Vongdara cho biết, trong những năm gần đây, Chính phủ Lào quan tâm đặc biệt tới lĩnh vực du lịch bởi nhận thấy, đây là một ngành kinh tế đem lại nguồn thu lớn cho ngân sách. Tổ chức Năm du lịch Lào 2018, ngoài việc thúc đẩy phát triển du lịch, Lào còn chú trọng bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa đặc trưng và các phong tục tập quán của Lào.

Lễ khai mạc Năm Du lịch Lào 2018 cũng là thời điểm Lào bắt đầu tổ chức các sự kiện quan trọng của lễ hội Thạt Luổng, lễ hội văn hóa phật giáo lớn nhất của Lào và tổ chức hội chợ triển lãm hàng hóa và quảng bá du lịch tại Quảng trường Thạt Luổng gồm 640 gian hàng trưng bày các sản phẩm về du lịch, sản phẩm nông nghiệp, thủ công mỹ nghệ... Đặc biệt, năm nay gian hàng do Đại sứ quán Việt Nam tổ chức là một trong ba gian trưng bày của nước ngoài có mặt tại hội chợ lần này.

Nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng Năm du lịch Quốc gia Lào 2018.
Nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng Năm du lịch Quốc gia Lào 2018.

 

Tối 28-10, trao đổi với phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Lào, ông Nguyễn Phúc Sinh, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Lào cho biết, gian hàng Việt Nam tham dự hội chợ lần này trưng bày hơn 300 ấn phẩm tranh ảnh, tạp chí, tờ rơi, đĩa phim, bản đồ… quảng bá về du lịch và đất nước con người Việt Nam. Các khách tham dự hội chợ, đa số người dân Lào quan tâm nhất điểm du lịch ở Việt Nam là Vịnh Hạ Long, ngoài ra Đà Nẵng và Nha Trang là hai địa điểm người dân Lào muốn biết thông tin bởi có thể đi du lịch đến đây bằng đường bộ.

Tổ chức Năm Du lịch Lào 2018, Lào hy vọng thu hút được năm triệu lượt du khách trong và ngoài nước, mang lại doanh thu khoảng 900 triệu USD và tiến tới năm 2020, sẽ thu hút hơn 6,2 triệu lượt du khách, đem lại doanh thu gần một tỷ USD.

Theo nhandan.com.vn

.