Hà Giang

Ông Ashton Carter sắp trở thành Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ

08:43, 02/11/2015

Phát biểu với báo giới, Chủ tịch Ủy ban Quân lực Thượng viện Thượng nghị sỹ John McCain bày tỏ hy vọng ông Carter sẽ sớm được chấp thuận làm Bộ trưởng Quốc phòng trong phiên bỏ phiếu của toàn thể Thượng viện, và có thể sớm nhất là trong ngày 11/2. 

Ông Ashton Carter (Ảnh Reuters)

Ông Carter, cựu Thứ trưởng Quốc phòng Mỹ, đã không gặp bất kỳ sự phản đối nào đối với việc đề cử. Trái lại, trước đây, việc bỏ phiếu chuẩn thuận ông Chuck Hagel- Bộ trưởng Quốc phòng sắp mãn nhiệm, đã gây chia rẽ trong Ủy ban Quân lực Thượng viện Mỹ. 

Nếu được toàn thể Thượng viện chuẩn thuận, ông Carter sẽ là Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ thứ tư dưới thời chính quyền Obama, tiếp sau các ông Robert Gates, Leon Panetta và Chuck Hagel./.


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Thủ tướng Nhật Bản tái đắc cử Chủ tịch đảng cầm quyền

Hôm qua 7/9, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tái đắc cử chức Chủ tịch đảng Dân chủ tự do cầm quyền (LDP).

09/08/2015
Không được viết lại lịch sử

Đối với Nga, Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9-5-1945) có ý nghĩa lớn hơn không chỉ là một ngày lễ. Đó là một ngày vĩ đại-biểu tượng của chủ nghĩa yêu nước, sự dũng cảm và kiên cường của những người lính Xô-viết khi đối mặt với chủ nghĩa phát xít trong những năm chiến tranh (1941-1945).

05/09/2015
Putin thay đổi nước Nga như thế nào trong 15 năm lãnh đạo

Nước Nga đã có nhiều thay đổi kể từ khi ông Putin lần đầu tiên được bầu làm tổng thống đúng ngày này 15 năm trước.

05/08/2015
Yemen liệu có trở thành cuộc chiến mới của Mỹ?

Cuộc khủng hoảng tại Yemen đang đứng trước nguy cơ bị quốc tế hóa, với sự can dự của ngày càng nhiều nước không chỉ trong khu vực.

04/10/2015