Hà Giang

Lãnh đạo huyện Hoàng Su Phì thăm hỏi, động viên các gia đình bị thiệt hại do thiên tai

11:20, 30/07/2019

BHG- Ngày 29.7, các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Hoàng Su Phì đã đến thăm và động viên các gia đình bị thiệt hại do thiên tai đêm 28, rạng sáng 29.7 tại các xã Nậm Ty và Hồ Thầu.

Lãnh đạo huyện thăm động viên gia đình bị thiệt hại tại xã Nậm Ty.
Lãnh đạo huyện thăm động viên gia đình bị thiệt hại tại xã Nậm Ty.

Đến nay, theo báo cáo của huyện Hoàng Su Phì, thiệt hại do thiên tai đã làm 2 người chết, 3 người bị thương tại các xã Hồ Thầu và Nậm Ty; 7 ngôi nhà bị đất đá sạt lở; 1 nhà bị sập hoàn toàn phải di chuyển đến nơi ở mới; 5 con trâu trưởng thành bị sét đánh chết; thiệt hại mất trắng 2 ha ruộng, nhiều tuyến đường trên địa bàn bị sạt lở, gây ách tắc giao thông…

Ngay sau khi xảy ra thiên tai các đồng chí lãnh đạo huyện đã kịp thời đến thăm và động viên các gia đình vượt qua nỗi đau, sớm khắc phục hậu quả, đồng thời hỗ trợ kinh phí ban đầu cho các gia đình có người chết lo chi phí mai táng và khắc phục hậu quả cho các hộ bị thiệt hại về nhà cửa sớm ổn định cuộc sống.

Lực lượng vũ trang và bà con nhân dân giúp các gia đình khắc phục hậu quả do thiên tai tại xã Tậm Ty.
Lực lượng vũ trang và bà con nhân dân giúp các gia đình khắc phục hậu quả do thiên tai tại xã Tậm Ty.

Thường trực Huyện ủy Hoàng Su Phì chỉ đạo các phòng chuyên môn của huyện, các địa phương sớm khắc phục các điểm sạt lở tại các tuyến Tỉnh lộ, đường liên xã; cấp ủy, chính quyền địa phương huy động các lực lượng dân quân, công an, bà con nhân dân nhanh chóng khắc phục hậu quả và giúp các gia đình bị đất đá vùi lấp nhà cửa và hoa màu; cần rà soát, đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho người dân biết và đề phòng trước sự diễn biến phức tạp của thời tiết để kịp thời chủ động triển khai các biện pháp ứng phó thiên tai, làm giảm tối đa mức độ thiệt hại.

Hoàng Tính (Hoàng Su Phì)


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Những phương pháp chống rét mùa đông hiệu quả

Những đợt rét đậm rét hại của mùa đông đã đang đến gần bà con nhân dân nên chủ động phòng, chống rét một cách có hiệu quả. Các chuyên gia y tế đã tiết lộ một số mẹo giúp bạn có thể vượt qua thời tiết giá rét vào mùa đông. 

10/06/2019
Biện pháp chống rét cho trâu, bò

Chuẩn bị vật liệu chống rét: Bà con dùng rơm, cỏ, lá chuối, bẹ ngô khô để lót nền chuồng và  trấu, củi để đốt sưởi. Bạt, bao ni lông, phên, nứa để quây, che xung quanh chuồng. Khi nhiệt độ ngoài trời xuống dưới 12 độ C: Không nên chăn thả và sử dụng sức kéo của trâu, bò. 

10/01/2019
Thông tin, truyền thông và giáo dục về phòng, chống thiên tai

BHG - Việc thông tin, truyền thông (TTTT) và giáo dục về phòng, chống thiên tai (PCTT) được quy định tại Điều 21 Luật PCTT 2013; theo đo, việc TTTT và giáo dục về PCTT nhằm cung cấp kiến thức về các loại thiên tai, tác động của thiên tai, biện pháp PCTT, trách nhiệm của tổ chức, cá nhân trong hoạt động PCTT và quy định của pháp luật có liên quan.

09/05/2019
Chăm sóc gia súc, gia cầm sau mưa, lũ

BHG- Sau mưa, lũ là thời điểm đàn gia súc, gia cầm dễ bị dịch bệnh phát sinh và lây lan; việc phòng, chống dịch bệnh, bổ sung thức ăn để tăng cường sức đề kháng, vệ sinh chuồng trại cho gia súc, gia cầm sau mưa, lũ là cần thiết.

09/04/2019