Hà Giang

Công ty Điện lực Hà Giang tăng cường khả năng phòng cháy chữa cháy và phòng chống thiên tai

18:35, 26/07/2021

BHG - Trước tình hình thời tiết nắng nóng còn kéo dài và mùa mưa bão đang đến gần, nguy cơ về cháy nổ cũng tăng cao, sự cố do thiên tai bão lũ được dự báo là phức tạp. Công ty Điện lực Hà Giang (PC Hà Giang) đã khẩn trương xây dựng và triển khai đồng bộ các biện pháp nhằm ngăn chặn, đẩy lùi các nguy cơ tiểm ẩn và ứng phó với các tình huống sự cố xảy ra.

Lực lượng PCCC & CNCH Công an tỉnh đào tạo, huấn luyện cho cán bộ CNV ngành điện về công tác phòng PCCC và kỹ năng tìm kiếm cứa nạn cứu hộ.
Lực lượng PCCC&CNCH Công an tỉnh đào tạo, huấn luyện cho cán bộ CNV ngành điện về công tác phòng PCCC và kỹ năng tìm kiếm cứa nạn cứu hộ.

Thực hiện Quy chế phối hợp giữa Công an tỉnh và Công ty Điện lực Hà Giang về công tác bảo vệ an ninh, an toàn hệ thống lưới điện. PC Hà Giang đã chỉ đạo cho Điện lực thành phố Hà Giang  phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC & CNCH) Công an tỉnh tổ chức ký kết phối hợp thực hiện công tác PCCC & CNCH.

Hai bên đã thống nhất một số nội dung phối hợp chặt chẽ trong công tác PCCC & CNCH như công tác tuyên truyền phòng cháy chữa cháy, lắp đặt thiết bị điện cho người dân và khách hàng; phổ biến kiến thức, giáo dục pháp luật về PCCC và CNCH trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của cán bộ CNV ngành điện; Công tác đảm bảo an toàn đối với trụ sở làm việc của đơn vị và các trạm biến áp, các công trình, hệ thống điện; tăng cường huấn luyện và phối hợp trong công tác cứu nạn, cứu hộ; điều tra nguyên nhân các vụ cháy hòm, hộp công tơ, trạm biến áp, công trình điện; bảo vệ an toàn hành lang lưới điện, quản lý các công trình do ngành điện lực quản lý…

Qua đó công tác PCCC & CNCH, phòng chống thiên tai, xử lý sự cố của PC Hà Giang nói chung và Điện lực thành phố Hà Giang nói riêng đảm bảo việc cung cấp điện an toàn, ổn định, phục vụ cho phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng, và đời sống sinh hoạt của bà con nhân dân trên địa bàn.  

CHUNG CHÍ KIÊN - PC HÀ GIANG


Cùng chuyên mục

Dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con

BHG - Theo thống kê của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, lũy tích từ năm 2007 đến nay, toàn tỉnh có 106 phụ nữ mang thai nhiễm HIV được điều trị dự phòng, 100% trẻ sinh ra từ bà mẹ nhiễm HIV được điều trị dự phòng đều mạnh khỏe, không bị lây nhiễm HIV từ mẹ.

30/06/2021
Nhân rộng mô hình phòng, chống thiên tai ở Quản Bạ

BHG - Trước đây, huyện Quản Bạ thường bị thiệt hại bởi thiên tai như tốc mái, sạt lở đất nhà ở… Song, những năm gần đây nhờ có sự chủ động của cấp ủy, chính quyền địa phương và người dân đã có những biện pháp ứng phó hiệu quả nên thiệt hại do thiên tai giảm rõ rệt.

30/06/2021
Toàn tỉnh đã có trên 27.000 người được tiêm vắc xin phòng Covid -19

BHG - Theo thông tin từ Sở Y tế, tính đến ngày 27.6, toàn tỉnh đã có 27.393 người được tiêm vắc xin phòng Covid-19 trong 3 đợt, trong đó đợt 1 có 2.123 người, đợt 2 có 13.585 người và đợt 3 được triển khai tiêm từ ngày 10.6.2021 có 11.685 người. Trong đợt tiêm thứ 3 có 268 trường hợp chống chỉ định, tạm hoãn tiêm, không đồng ý tiêm, sau tiêm có 1.173 trường hợp phản ứng thông thường, không có trường hợp phản ứng nặng.
 

28/06/2021
Người dân yên tâm tiêm vác xin Covid-19 sau khi đã được khám sàng lọc

BHG - Hiện nay, tỉnh Hà Giang đang cùng cả nước bước vào Chiến dịch tiêm chủng vác xin Covid-19. Với nỗ lực phấn đấu trên 70% dân số sẽ được tiêm vác xin để đạt miễn dịch cộng đồng, góp phần ngăn chặn đại dịch. Để người dân có thể hiểu hơn về ý nghĩa của việc tiêm vác xin cũng như các hoạt động đảm bảo an toàn sau tiêm tại các cơ sở y tế, phóng viên Báo Hà Giang điện tử có cuộc phỏng vấn bác sỹ Trần Hoài Quang, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đức Minh, TP. Hà Giang, cơ sở y tế được tỉnh giao nhiệm vụ tiêm vác xin Covid-19 cho nhân dân.

26/07/2021