Xin ý kiến vào Dự thảo Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia

Chủ Nhật, 17/03/2019, 15:03 (GMT+7)

BHG - Vừa qua, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố Hà Giang tổ chức 10 buổi truyền thông giới thiệu và xin ý kiến Dự thảo Dự án Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia.

Cán bộ truyền thông giới thiệu và xin ý kiến dự án Luật phòng chống tác hại của rượu, bia
Cán bộ truyền thông giới thiệu và xin ý kiến dự án Luật phòng chống tác hại của rượu, bia

Với hình thức truyền thông trực tiếp, người dân được giới thiệu về Dự án Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia. Dự án Luật có 7 chương 38 điều đã được Quốc hội cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV ngày 16.11.2018, quy định về: các biện pháp giảm mức tiêu thụ rượu, bia; các biện pháp quản lý việc cung cấp rượu, bia; các biện pháp giảm tác hại của rượu, bia; điều kiện bảo đảm cho công tác phòng chống tác hại của rượu, bia; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong phòng chống tác hại của rượu, bia và các điều khoản thi hành…

Thông qua buổi truyền thông, người dân nhận thức rõ tên gọi, phạm vi điều chỉnh và các nội dung cơ bản của Dự án Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia và đóng góp ý kiến vào bản dự thảo để tiếp tục hoàn thiện Dự án Luật Phòng, chống tác hai của rượu, bia. Sau các buổi truyền thông đã có những ý kiến đóng góp, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã tổng hợp báo cáo Sở Y tế trình Bộ Y tế xem xét.

Hồng Mai (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật)

 

.