Cần mạnh tay với những thanh niên phóng nhanh, vượt ẩu trên tuyến đường Lý Thường Kiệt

Thứ Tư, 30/06/2021, 11:04 (GMT+7)

BHG - Tình trạng một số thanh niên không đội mũ bảo hiểm, rú ga, phóng nhanh, vượt ẩu, thậm chí là có biểu hiện đua xe thường xuất hiện vào các buổi tối trên tuyến đường Lý Thường Kiệt, thuộc phường Ngọc Hà, thành phố Hà Giang, bởi đây là tuyến đường rộng và thẳng nên một số thanh niên rất thích đi xe máy với tốc độ cao trên tuyến đường này. Nguy cơ xảy ra tai nạn là rất lớn.

Vụ tại nạn xảy ra vào khoảng 22h30 phút, ngày 28.6, trên tuyến đường Lý Thường Kiệt, thuộc tổ 2, phường Ngọc Hà.
Vụ tại nạn xảy ra vào khoảng 22h30 phút, ngày 28.6, trên tuyến đường Lý Thường Kiệt, thuộc tổ 2, phường Ngọc Hà.

Theo quan sát của chúng tôi, thời gian các đối tượng phóng nhanh, vượt ẩu từ 20h đến 23h tối, đối tượng tham gia thường là thanh niên, không đội mũ bảo hiểm. Và thực tế tuyến đường này đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông trong những năm qua.

Đây là thời điểm nhiều học sinh, sinh viên được nghỉ hè, người lao động ở nhà do dịch bệnh covid-19 nên nhiều người đã rủ nhau tụ tập, ăn uống, rượu chè. Với tính hiếu kỳ, nông nổi, thích thể hiện, sau những bữa nhậu là những tay đua phóng xe bạt mạng gây hoảng sợ cho người tham gia giao thông và người dân sống 2 bên tuyến đường Lý Thường Kiệt. Từ đó, mong muốn các cơ quan chức năng mạnh tay xử lý tình trạng này, tránh những tai nạn giao thông đáng tiếc xảy ra.

Đ.T

.