Hà Giang

Trường hợp bỏ trốn tại khu cách ly tại huyện Vị Xuyên đã bị cưỡng chế

21:50, 11/05/2021

BHG - Những ngày qua, trong lúc dịch đang có những diễn biến phức tạp tại nhiều nơi trong cả nước, dư luận trong tỉnh chú ý đến một vụ trốn cách ly y tế tại Bệnh viện Đa khoa huyện Vị Xuyên. Đó là trường hợp Nguyễn Văn Hải, sinh năm 1992, trú tại tổ 8, thị trấn Việt Lâm (huyện Vị Xuyên) bỏ trốn và không chịu quay trở lại khu vực cách ly tại Bệnh viện Đa khoa huyện Vị Xuyên. Sau khi nhận được báo cáo của Bệnh viện Đa khoa huyện, ngày 10.5, các lực lượng chức năng phối hợp với cấp ủy, chính quyền thị trấn Việt Lâm quyết định cưỡng chế cách ly y tế đối với Nguyễn Văn Hải.

Lực lượng chức năng đọc quyết định cưỡng chế cách ly y tế đối với Nguyễn Văn Hải.
Lực lượng chức năng đọc quyết định cưỡng chế cách ly y tế đối với Nguyễn Văn Hải.

Trước đó, ngày 5.5, Nguyễn Văn Hải đi từ khu công nghiệp Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc về nhà tại tổ 8, thị trấn Việt Lâm, có các biểu hiện ho, sốt, đau họng, được điều trị và cách ly tại Bệnh viện Đa khoa huyện Vị Xuyên. Tuy nhiên trong quá trình điều trị, mặc dù được các y, bác sỹ bệnh viện tuyên truyền, vận động, nhưng bệnh nhân không hợp tác, không chịu dùng thuốc, không cho xét nghiệm. Đến ngày 8.5, Hải bỏ trốn khỏi khu vực cách ly.
Ngày 10.5, các lực lượng chức năng của huyện Vị Xuyên đã áp dụng biện pháp cưỡng chế cách ly y tế đối với Nguyễn Văn Hải, đồng thời tiến hành lập biên bản để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin, ảnh: Thu Liễu (huyện Vị Xuyên)


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Xử lý 20.225 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông

BHG - Trong 9 tháng đầu năm, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh đã tập trung tuần tra, kiểm soát phát hiện, xử lý 20.225 trường hợp vi phạm, phạt tiền và nộp Kho bạc Nhà nước gần 8,5 tỷ đồng. Trong đó, xử lý nghiêm 851 trường hợp vi phạm quy định về nồng độ cồn; tạm giữ 2.341 phương tiện, giấy tờ xe và tước Giấy phép lái xe có thời hạn đối với 574 trường hợp…

30/09/2020
Thêm 2 bác sĩ bị khởi tố về tội giả mạo trong công tác

BHG - Liên quan đến vụ án giả mạo trong công tác xảy ra tại Trường Trung cấp Y tế tỉnh, ngày 29.9, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh khởi tố bị can, thi hành lệnh khám xét nơi làm việc và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 2 bác sĩ đang công tác tại trường.

 

29/09/2020
Công an phường Nguyễn Trãi làm rõ 4 đối tượng trộm cắp tài sản

BHG - Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chiều 23.10, Công an phường Nguyễn Trãi (thành phố Hà Giang) đã làm rõ 4 đối tượng trộm cắp tài sản, truy thu toàn bộ tài sản bị trộm cắp, hoàn thiện hồ sơ chuyển Công an thành phố Hà Giang giải quyết theo thẩm quyền.

23/10/2020
Khen thưởng đột xuất lực lượng Công an triệt phá đường dây tội phạm tổ chức đánh bạc

BHG - Chiều 22.10, tại Công an tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến động viên, khen thưởng đột xuất lực lượng Công an có thành tích trong công tác điều tra, triệt phá đường dây tội phạm tổ chức đánh bạc. Dự buổi khen thưởng có Ban Giám đốc Công an tỉnh; đại diện một số đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an; Ban Thi đua khen thưởng tỉnh; đại diện các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc. 

23/10/2020