Trường hợp bỏ trốn tại khu cách ly tại huyện Vị Xuyên đã bị cưỡng chế

Thứ Ba, 11/05/2021, 21:50 (GMT+7)

BHG - Những ngày qua, trong lúc dịch đang có những diễn biến phức tạp tại nhiều nơi trong cả nước, dư luận trong tỉnh chú ý đến một vụ trốn cách ly y tế tại Bệnh viện Đa khoa huyện Vị Xuyên. Đó là trường hợp Nguyễn Văn Hải, sinh năm 1992, trú tại tổ 8, thị trấn Việt Lâm (huyện Vị Xuyên) bỏ trốn và không chịu quay trở lại khu vực cách ly tại Bệnh viện Đa khoa huyện Vị Xuyên. Sau khi nhận được báo cáo của Bệnh viện Đa khoa huyện, ngày 10.5, các lực lượng chức năng phối hợp với cấp ủy, chính quyền thị trấn Việt Lâm quyết định cưỡng chế cách ly y tế đối với Nguyễn Văn Hải.

Lực lượng chức năng đọc quyết định cưỡng chế cách ly y tế đối với Nguyễn Văn Hải.
Lực lượng chức năng đọc quyết định cưỡng chế cách ly y tế đối với Nguyễn Văn Hải.

Trước đó, ngày 5.5, Nguyễn Văn Hải đi từ khu công nghiệp Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc về nhà tại tổ 8, thị trấn Việt Lâm, có các biểu hiện ho, sốt, đau họng, được điều trị và cách ly tại Bệnh viện Đa khoa huyện Vị Xuyên. Tuy nhiên trong quá trình điều trị, mặc dù được các y, bác sỹ bệnh viện tuyên truyền, vận động, nhưng bệnh nhân không hợp tác, không chịu dùng thuốc, không cho xét nghiệm. Đến ngày 8.5, Hải bỏ trốn khỏi khu vực cách ly.
Ngày 10.5, các lực lượng chức năng của huyện Vị Xuyên đã áp dụng biện pháp cưỡng chế cách ly y tế đối với Nguyễn Văn Hải, đồng thời tiến hành lập biên bản để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin, ảnh: Thu Liễu (huyện Vị Xuyên)

.