Hội nghị tuyên truyền chính sách bảo hiểm và pháp luật về quản lý lao động

Thứ Sáu, 23/04/2021, 14:28 (GMT+7)

BHG - Sáng 23.4, tại Khách sạn Phoenix, Cục Việc làm (Bộ Lao động – TBXH) phối hợp với Sở Lao động – TBXH tổ chức Hội nghị tuyên truyền về chính sách bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm xã hội và pháp luật quản lý lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam. Tham dự có 150 đại biểu đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; phòng Lao động – TBXH các huyện, thành phố.

Hội nghị tuyên truyền chính sách bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm xã hội và pháp luật về quản lý lao động.
Hội nghị tuyên truyền chính sách bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm xã hội và pháp luật về quản lý lao động.

Tại Hội nghị, đại biểu được tuyên truyền về các nội dung: Chính sách bảo hiểm thất nghiệp và tình hình thực hiện chính sách bảo hiểm thất nghiệp hiện nay; chính sách và những lưu ý trong tổ chức thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội; quy định của pháp luật về quản lý lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam. Các đại biểu cũng dành thời gian thảo luận, giải đáp thắc mắc, tập trung vào các nội dung, như: Quyền và trách nhiệm của người lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp và bảo hiểm xã hội; mức lương đóng bảo hiểm xã hội; thủ tục cấp, nhận sổ bảo hiểm xã hội; các quy định về hỗ trợ tìm việc làm, học nghề…

Thông qua Hội nghị nhằm nâng cao nhận thức của các cấp, ngành, người lao động và người sử dụng lao động trong việc thực hiện chính sách về bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm xã hội và quản lý lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam. Từ đó, góp phần đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động và người sử dụng lao động theo đúng luật định hiện hành.

Tin, ảnh: TRẦN KẾ

.