Hà Giang

Công bố quyết định tha tù và giảm thời hạn chấp hành án phạt tù trước Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

09:52, 21/01/2021

BHG - Chiều 20.1, Trại tạm giam Công an tỉnh tổ chức công bố quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện và giảm thời hạn chấp hành án phạt tù đợt Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 cho các phạm nhân đang chấp hành án.

Trong đợt này, Hội đồng xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù đã họp và quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện cho 3 phạm nhân, giảm hết thời gian chấp hành án còn lại cho 2 phạm nhân và giảm từ 3 - 6 tháng cho 10 phạm nhân đang chấp hành án. Các phạm nhân được nhận quyết định đợt này đều có quá trình học tập, lao động, cải tạo tốt và đảm bảo các điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định.

Trao quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện cho các phạm nhân.
Trao quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện cho các phạm nhân.

Việc công bố quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện, giảm thời hạn chấp hành án phạt tù vào dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 thể hiện chính sách nhân đạo, khoan hồng của Đảng và Nhà nước ta, nhằm tạo điều kiện cho những người lầm lỗi, biết ăn năn, hối cải có cơ hội tái hòa nhập cộng đồng để làm lại cuộc đời. Đồng thời, đây cũng là động lực để các phạm nhân đang thụ án tại Trại tạm giam Công an tỉnh tích cực cải tạo, rèn luyện, cố gắng phấn đấu để sớm được trở về đoàn tụ với gia đình, trở thành người có ích cho xã hội.

Tin, ảnh: Phương Thúy (Công an tỉnh)


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Xử lý 20.225 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông

BHG - Trong 9 tháng đầu năm, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh đã tập trung tuần tra, kiểm soát phát hiện, xử lý 20.225 trường hợp vi phạm, phạt tiền và nộp Kho bạc Nhà nước gần 8,5 tỷ đồng. Trong đó, xử lý nghiêm 851 trường hợp vi phạm quy định về nồng độ cồn; tạm giữ 2.341 phương tiện, giấy tờ xe và tước Giấy phép lái xe có thời hạn đối với 574 trường hợp…

30/09/2020
Thêm 2 bác sĩ bị khởi tố về tội giả mạo trong công tác

BHG - Liên quan đến vụ án giả mạo trong công tác xảy ra tại Trường Trung cấp Y tế tỉnh, ngày 29.9, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh khởi tố bị can, thi hành lệnh khám xét nơi làm việc và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 2 bác sĩ đang công tác tại trường.

 

29/09/2020
Công an phường Nguyễn Trãi làm rõ 4 đối tượng trộm cắp tài sản

BHG - Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chiều 23.10, Công an phường Nguyễn Trãi (thành phố Hà Giang) đã làm rõ 4 đối tượng trộm cắp tài sản, truy thu toàn bộ tài sản bị trộm cắp, hoàn thiện hồ sơ chuyển Công an thành phố Hà Giang giải quyết theo thẩm quyền.

23/10/2020
Khen thưởng đột xuất lực lượng Công an triệt phá đường dây tội phạm tổ chức đánh bạc

BHG - Chiều 22.10, tại Công an tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến động viên, khen thưởng đột xuất lực lượng Công an có thành tích trong công tác điều tra, triệt phá đường dây tội phạm tổ chức đánh bạc. Dự buổi khen thưởng có Ban Giám đốc Công an tỉnh; đại diện một số đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an; Ban Thi đua khen thưởng tỉnh; đại diện các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc. 

23/10/2020