Ban chỉ đạo 389 tỉnh làm việc tại huyện Vị Xuyên

Thứ Năm, 28/01/2021, 17:20 (GMT+7)

BHG - Ngày 27.1, đoàn kiểm tra số 2, Ban chỉ đạo (BCĐ) 389 tỉnh Hà Giang đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo 389 huyện Vị Xuyên, nhằm kiểm tra công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 trên địa bàn huyện.

Đoàn công tác Ban chỉ đạo 389 tỉnh làm việc tại huyện Vị Xuyên.
Đoàn công tác Ban chỉ đạo 389 tỉnh làm việc tại huyện Vị Xuyên.

Thực hiện các văn bản chỉ đạo của cấp trên, BCĐ 389 huyện Vị Xuyên đã xây dựng kế hoạch và đôn đốc triển khai đợt cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn. Trong năm, hoạt động thương mại trên địa bàn huyện do ảnh hưởng của dịch covid – 19 và dịch tả lợn châu Phi nên có sự biến động, tuy nhiên không có hiện tượng đầu cơ, găm hàng, sốt giá, mua gom tích trữ hàng hóa. Tại khu vực biên giới, các lực lượng chức năng đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, kiểm soát chặt chẽ, tổ chức đấu tranh, triệt phá các đường dây, đối tượng buôn lậu, vận chuyển hàng hóa qua biên giới đối với các mặt hàng có nhu cầu sử dụng lớn trong dịp Tết Nguyên đán 2020. Trong nội địa, các lực lượng, các ngành thành viên BCĐ 389 và các xã, thị trấn theo chức năng, nhiệm vụ đã tích cực thực hiện các nội dung được BCĐ 389 huyện Vị Xuyên phân công. Tập trung kiểm tra, ngăn chặn và xử lý các hành vi vận chuyển, kinh doanh hàng cấm, hàng nhập lậu, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ.  Qua công tác kiểm tra, các lực lượng đã phát hiện và xử lý 97 vụ, tổng số tiền thu nộp ngân sách Nhà nước trên 597 triệu đồng. 

Tại buổi làm việc, đoàn kiểm tra số 2, Ban chỉ đạo 389 tỉnh đề nghị huyện Vị Xuyên cần tăng cường chỉ đạo các thành viên BCĐ và các lực lượng chức năng trên địa bàn triển khai quyết liệt hơn nữa công tác thanh tra, kiểm tra xử lý vi phạm, tập trung vào các mặt hàng cấm; tăng cường công tác quản lý địa bàn, nắm chắc diễn biến tình hình buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên tuyến biên giới và trong nội địa gắn với đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh covid – 19; các ngành thành viên BCĐ 389 của huyện cần làm tốt công tác phối hợp, trao đổi thông tin; nâng cao năng lực xử lý vi phạm của các ngành chức năng; tập trung đấu tranh ngăn ngừa việc khai thác, vận chuyển lâm sản và khoáng sản trái phép trong dịp Tết.

Tin, ảnh: Hà Trang (Vị Xuyên)

.