Thêm 2 đối tượng bị bắt trong vụ làm giả giấy khám sức khỏe

Thứ Năm, 03/09/2020, 16:23 (GMT+7)

BHG - Ngày 3.9, Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, thi hành lệnh khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng và khám xét nơi ở, nơi làm việc đối với 2 cán bộ về tội giả mạo trong công tác theo khoản 4, điều 359 Bộ luật Hình sự.

Cơ quan Công an thi hành lệnh bắt tạm giam 2 bị can Nguyễn Trọng Hưng và Bạch Hồng Phương.
Cơ quan Công an thi hành lệnh bắt tạm giam 2 bị can Nguyễn Trọng Hưng và Bạch Hồng Phương.

Đó là bị can Nguyễn Trọng Hưng, sinh năm 1969, thường trú tại thôn Chăn 2, xã Phú Linh, huyện Vị Xuyên và Bạch Hồng Phương, sinh năm 1988, thường trú tại tổ 5, thị trấn Vị Xuyên, huyện Vị Xuyên. Cả 2 bị can trên đều là bác sĩ đang công tác tại Trường Trung cấp Y tế tỉnh, được xác định tham gia vào vụ án làm giả giấy khám sức khỏe cho các học viên tham gia các lớp dự thi lái xe mô tô, ô tô các hạng trên địa bàn tỉnh.

Liên quan đến vụ án, trước đó cơ quan Cảnh sát điều tra đã bắt giữ các đối tượng Nguyễn Mạnh Hà, Phó Chủ tịch UBND xã Lũng Thầu, huyện Đồng Văn và Nguyễn Thanh Hà, Phó Hiệu trưởng trường Trung cấp Y tế tỉnh. Các đối tượng trên đã liên hệ cấp giấy khám sức khỏe giả nhằm đủ tiêu chuẩn để dự thi các lớp lái xe với giá 320.000 đồng/1 giấy khám để thu lời bất chính.

Khám xét nơi ở và nơi làm việc của các đối tượng, cơ quan Công an thu giữ được một số vật chứng liên quan đến vụ án. Hiện vụ án đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tin, ảnh: Nguyễn Lân (Công an tỉnh)

.