Nhiều người dân vi phạm quy định về phòng, chống Covid-19 bị xử phạt

Thứ Hai, 13/04/2020, 11:19 (GMT+7)

BHG - * Vào hồi 00 giờ 30 phút ngày 13.4, Công an thành phố Hà Giang tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh trò chơi điện tử, internet Diamon game có địa chỉ tại tổ 3, phường Minh Khai, thành phố Hà Giang phát hiện nhiều sai phạm trong quá trình hoạt động và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid – 19.

Bên trong cơ sở kinh doanh tại thời điểm kiểm tra.
Bên trong cơ sở kinh doanh tại thời điểm kiểm tra.

Thời điểm kiểm tra, cơ sở do Nguyễn Huy Trường, sinh năm 1991 làm chủ, có 15 người đang tập trung tại cơ sở, trong đó có 13 khách đến chơi. Đây là cơ sở kinh doanh không chấp hành những quy định của Thủ tướng Chính phủ và địa phương về phòng chống dịch. Tuy ngoài cửa có ghi thông báo nghỉ kinh doanh từ 00 giờ ngày 28.3 đến hết ngày 15.4, nhưng vẫn lén lút hoạt động,

Công an thành phố Hà Giang đã ra quyết định xử phạt mỗi đối tượng đến chơi 200.000 đồng về hành vi không thực hiện biện pháp hạn chế tập trung đông người theo Nghị định 176/2013 của Chính phủ, đồng thời xem xét các yếu tố để xử lý nghiêm chủ cơ sở theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Lân

 

*Sau hơn 10 ngày thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 (Chỉ thị 16), có không ít trường hợp vi phạm trên địa bàn thành phố Hà Giang, đã được các lực lượng chức năng nhắc nhở, xử phạt theo quy định.

Đa số lỗi vi phạm là những hành vi như không đeo khẩu trang, tụ tập đông người. Chỉ tính riêng trong ngày 11.4, đã có 30 trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch buộc chính quyền các xã, phường của thành phố Hà Giang phải xử phạt với tổng số tiền phạt trên 6,7 triệu đồng. Đồng thời nhiều trường hợp bị nhắc nhở, viết cam kết không vi phạm…

TRẦN KẾ

 

.