Hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam và Trao giải Hội thi "Hòa giải viên giỏi" tỉnh Hà Giang

Thứ Sáu, 08/11/2019, 17:41 (GMT+7)

BHG - Chiều 8.11, UBND tỉnh tổ chức Lễ hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam (9.11.2013 - 2019) và Tổng kết, trao giải Hội thi “Hòa giải viên giỏi” tỉnh Hà Giang lần thứ IV. Tới dự có đồng chí Hà Thị Minh Hạnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh trao giải Nhất Hội thi “Hòa giải viên giỏi” tỉnh cho đội huyện Xín Mần
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh trao giải Nhất Hội thi “Hòa giải viên giỏi” tỉnh cho đội huyện Xín Mần

Phát biểu hưởng ứng Ngày pháp luật, đồng chí Hà Thị Minh Hạnh nêu bật ý nghĩa, tầm quan trọng của Hiến pháp, pháp luật. Việc nâng cao hiệu quả công tác xây dựng, thẩm định văn bản quy phạm pháp luật (QPPL)  gắn với tổ chức thi hành pháp luật, nâng cao chất lượng công tác phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) là đòi hỏi cấp thiết cần được các cấp, ngành của tỉnh triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả. Để tạo hiệu ứng, sức lan tỏa của Ngày Pháp luật Việt Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh yêu cầu các sở, ban, ngành của tỉnh, thành viên Hội đồng PBGDPL các cấp thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các Luật, Nghị quyết được Quốc hội thông qua và các văn bản QPPL của tỉnh; tiếp tục đổi mới, đa dạng hóa hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam thông qua việc xây dựng, nhân rộng các mô hình hay, cách làm tốt. Cơ quan quản lý Nhà nước theo ngành, lĩnh vực chủ động làm tốt công tác tham mưu cho tỉnh triển khai, thực hiện các văn bản QPPL của T.Ư, tỉnh; cải cách thủ tục hành chính, cải cách tư pháp, đẩy mạnh cải cách môi trường đầu tư để nâng cao chỉ số hài lòng của người dân và doanh nghiệp. Cùng đó là làm tốt công tác PBGDPL, nâng cao ý thức trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, CCVC, người lao động và nhân dân trong chủ động tìm hiểu, học tập và chấp hành pháp luật.

Ngay sau Lễ hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam, Ban Tổ chức Hội thi “Hòa giải viên giỏi” đã tiến hành trao giải cho các đội dự thi. Sau 2 ngày thi từ 7 - 8.11, các đội thi đến từ 11 huyện, thành phố đã hoàn thành xuất sắc các phần thi do Ban Tổ chức đưa ra, các nội dung, phần thi được các đội cụ thể hóa bằng nhiều hình thức như ca kịch, hò vè, xây dựng các tiểu phẩm… liên quan đến công tác hòa giải; đồng thời trả lời các câu hỏi của Ban Giám khảo. Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã giao giải Nhất cho Đội thi đến từ huyện Xín Mần; giải Nhì đến từ thành phố Hà Giang, huyện Mèo Vạc; giải Ba cho huyện Hoàng Su Phì, Quản Bạ, Bắc Mê; giải Khuyến khích cho huyện Đồng Văn, Bắc Quang, Yên Minh, Quang Bình, Vị Xuyên. Ban Tổ chức cũng đã trao các giải phụ xuất sắc trong phần thi chào hỏi, xử lý tình huống, tiểu phẩm ấn tượng nhất cho các đội thi.

                                                          Tin, ảnh: HOÀNG NGỌC

.