9 năm tù cho tội cố ý gây thương tích

Thứ Năm, 21/11/2019, 22:11 (GMT+7)

BHG - Trong 2 ngày 20 - 21.11, Tòa án Nhân dân tỉnh Hà Giang mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án Cố ý gây thương tích dẫn đến chết người xảy ra vào tháng 5.2018, tại tổ 4, phường Ngọc Hà, thành phố Hà Giang.

Bị cáo Đào Việt Cường tại phiên tòa xét xử.
Bị cáo Đào Việt Cường tại phiên tòa xét xử.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát Nhân dân tỉnh, vào khoảng 13h20' ngày 2.5.2018, ông Nguyễn Văn Hào (sinh 1963) là hàng xóm của Đào Việt Cường (sinh 1979, trú tại tổ 4, phường Ngọc Hà) có việc đi qua nhà của Cường. Lúc này, Cường đang ở trong nhà nghe tiếng chó sủa, đi ra thấy ông Hào đang đi ở khu vực ngoài tường rào nhà mình, vốn tính côn đồ, Cường gây sự, dùng tay phải đấm vào phần bụng ông Hào. Nạn nhân bị thương tích được người nhà đưa vào bệnh viện cứu chữa, đến 21h00’ cùng ngày thì tử vong tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Công an thành phố Hà Giang phối hợp với lực lượng Cảnh sát cơ động và các đơn vị chức năng tiến hành bắt khẩn cấp và khám xét nơi ở của Đào Việt Cường.

Tại phiên tòa, bị cáo Cường không thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Xét thấy hành vi của bị cáo Cường đã xâm phạm đến sức khỏe, tính mạng của người bị hại được pháp luật tôn trọng, bảo vệ, gây hoang mang cho quần chúng nhân dân, Hội đồng xét xử Tòa án Nhân dân tỉnh đã tuyên phạt bị cáo Đào Việt Cường 9 năm tù giam, đồng thời bồi thường cho gia đình bị hại hơn 200 triệu đồng.

Tin, ảnh: Phương Thúy

.