Quang Bình ra mắt mô hình "Thôn không tội phạm, không vi phạm pháp luật gắn với phát triển kinh tế"

Thứ Sáu, 09/08/2019, 09:29 (GMT+7)

BHG - Ngày 8.8, Công an huyện Quang Bình phối hợp với UBND thị trấn Yên Bình tổ chức ra mắt mô hình “Thôn Tân Tiến không tội phạm, không vi phạm pháp luật gắn với phát triển kinh tế”.

Các hộ dân thôn Tân Tiến ký cam kết thực hiện mô hình “Thôn không tội phạm, không vi phạm pháp luật gắn với phát triển kinh tế”.
Các hộ dân thôn Tân Tiến ký cam kết thực hiện mô hình “Thôn không tội phạm, không vi phạm pháp luật gắn với phát triển kinh tế”.

Thôn Tân Tiến hiện có 96 hộ với 464 nhân khẩu, gồm 5 dân tộc anh em cùng sinh sống (Tày, Dao, Kinh, Nùng, La Chí). Phần lớn bà con nhân dân trong thôn lao động sản xuất nông nghiệp. Bà con nhân dân trong thôn luôn đoàn kết, gắn bó, tích cực tham gia phát triển KT – XH, xây dựng Nông thôn mới. Thời gian qua, tình hình ANTT trên địa bàn thôn luôn ổn định, nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước.

Mô hình “Thôn không tội phạm, không vi phạm pháp luật gắn với phát triển kinh tế” được xây dựng với ban quản lý gồm 5 thành viên. Tại buổi ra mắt, các hộ dân trong thôn đã ký cam kết thực hiện mô hình. Việc triển khai mô hình sẽ góp phần nâng cao ý thức chấp hành các quy định của pháp luật, nêu cao tinh thần cảnh giác đấu tranh phòng, chống tội phạm của nhân dân. Thắt chặt tinh thần đoàn kết trong cộng đồng, chung tay cùng cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển KT - XH, củng cố AN - QP trên địa bàn

Tin, ảnh: YẾN VŨ

.