Phường Trần Phú tuyên truyền phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Thứ Hai, 08/07/2019, 09:05 (GMT+7)

BHG - Vừa qua, tại trụ sở phường Trần Phú (T.p Hà Giang), UBND phường Trần Phú phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (CNCH) - Công an tỉnh (PC07) tổ chức buổi tuyên truyền kiến thức pháp luật về PCCC&CNCH cho các hộ dân đang cư trú và kinh doanh trên địa bàn.

Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an tỉnh hướng dẫn cách sử dụng bình cứu hỏa cho người dân tại buổi tuyên truyền.
Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an tỉnh hướng dẫn cách sử dụng bình cứu hỏa cho người dân tại buổi tuyên truyền.

Tại buổi tuyên truyền, Phòng PC07 đã triển khai tuyên truyền các quy định về công tác quản lý Nhà nước đối với công tác PCCC&CNCH, thông tin tình hình cháy nổ trên cả nước nói chung và trên địa bàn phường nói riêng; phân tích các nguy cơ tiềm ẩn dẫn đến cháy nổ tại các hộ trên địa bàn. Đồng thời, cảnh báo cho người dân nhận thấy được sự nguy hiểm và hậu quả nghiêm trọng khi để xảy ra cháy, nổ; các biện pháp phòng ngừa và cách xử lý ban đầu khi xảy ra sự cố; hướng dẫn những kỹ năng thoát nạn; cách thức sử dụng gas, điện an toàn.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực của lực lượng chức năng và cấp ủy, chính quyền địa phương nhằm giúp cho người dân nhận thức được vị trí, tầm quan trọng của công tác PCCC&CNCH cũng như nâng cao tinh thần cảnh giác, trách nhiệm của từng cá nhân đối với công tác PCCC&CNCH. Qua đó, góp phần bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân cũng như đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại địa bàn được coi là trung tâm của thành phố Hà Giang.

Tin, ảnh: Đại Tâm

.