Mèo Vạc sẽ xử lý nghiêm cán bộ trực chốt kiểm dịch thú y thiếu trách nhiệm

Thứ Ba, 04/06/2019, 17:16 (GMT+7)

BHG - Trước diễn biến phức tạp của dịch tả lợn châu Phi đang có nguy cơ lây lan rộng  trên địa bàn, huyện Mèo Vạc đã ban hành văn bản với cơ chế khen thưởng người tố giác và xử lý kỷ luật cán bộ trực trạm kiểm dịch thú y có hành vi thiếu trách nhiệm.    

 

Các lực lượng chức năng xã Sơn Vĩ lập chốt kiểm dịch thú y, kiểm soát tình hình dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn.
Các lực lượng chức năng xã Sơn Vĩ lập chốt kiểm dịch thú y, kiểm soát tình hình dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn.

Hiện nay trên địa bàn huyện Mèo Vạc, dịch tả lợn châu Phi đã xuất hiện tại 4/18 xã, thị trấn. Huyện thành lập 93 chốt kiểm dịch thú y với 433 người tham gia tại các thôn, xã. Tuy nhiên, qua kiểm tra thực tế và phản ánh của người dân, hầu hết các chốt kiểm dịch chưa thực hiện nghiêm túc, chưa làm hết trách nhiệm trong việc kiểm tra, kiểm soát 24/24 giờ và phun thuốc khử trùng các phương tiện; thậm chí, một số thôn có nuôi lợn nhưng chưa được phun thuốc tiêu độc khử trùng. Trước tình hình đó, ngày 3.6, Huyện ủy Mèo Vạc đã ban hành Công văn số 2343-CV/HU về việc chấn chỉnh trách nhiệm công tác phòng, chống dịch tả lợn châu Phi.  

Theo đồng chí Trần Quang Minh, Bí thư Huyện ủy Mèo Vạc cho biết: Để phát huy hiệu quả hoạt động của các trạm, chốt kiểm dịch thú y trên địa bàn, Huyện ủy đã chỉ đạo Thường trực UBND huyện chấn chỉnh trách nhiệm của các ngành thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của huyện; phân công kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn các xã, các chốt trạm thực hiện nghiêm túc các giải pháp phòng, chống dịch. Huyện có cơ chế khen thưởng những người phát hiện, có hình ảnh bằng clip phản ánh, tố giác các trạm, chốt không kiểm tra, không phun dung dịch tiêu độc khử trùng các phương tiện. Đồng thời, tổ chức thay thế ngay cán bộ tổ trực và kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm, xử lý kỷ luật về hành vi thiếu trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ theo quy định của pháp luật.

Tin, ảnh: KIM TIẾN

.