Kiên quyết xử lý tình trạng vi phạm pháp luật lao động

Thứ Sáu, 07/06/2019, 08:18 (GMT+7)

BHG - Với mục tiêu đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp cho người lao động (NLĐ) tại các doanh nghiệp (DN); những năm qua, các cấp, ngành đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả; xử lý tình trạng vi phạm pháp luật lao động; xây dựng môi trường làm việc an toàn, tạo điều kiện để NLĐ vượt qua khó khăn, tích cực lao động, sản xuất.

Công ty TNHH MTV Bình Vàng (Vị Xuyên) thực hiện tốt an toàn, vệ sinh lao động và phòng chống cháy, nổ.  Trong ảnh: Công nhân vận hành thiết bị sản xuất.
Công ty TNHH MTV Bình Vàng (Vị Xuyên) thực hiện tốt an toàn, vệ sinh lao động và phòng chống cháy, nổ. Trong ảnh: Công nhân vận hành thiết bị sản xuất.

Hiện nay, toàn tỉnh có trên 1.200 DN đang hoạt động và có kê khai thuế với tổng số trên 12 nghìn lao động. Mức lương cơ bản của NLĐ tại các DN địa phương trung bình từ 4,9 – 5,2 triệu đồng/người/tháng; đối với các DN Trung ương đóng chân trên địa bàn đạt từ 9 - 11 triệu đồng/người/tháng. Với giá cả thị trường nhiều biến động như hiện nay, mức thu nhập này chỉ mới đáp ứng được các nhu cầu thiết yếu của cuộc sống; NLĐ khó có khả năng tích góp tiền lương, đặc biệt đối với nhiều người phải thuê nhà trọ.

Để nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho NLĐ, nhiều DN đã thực hiện tốt chính sách pháp luật, như: Chấp hành việc thương lượng và ký kết Thỏa ước lao động tập thể; xây dựng và đăng ký nội quy lao động; xây dựng và ban hành hệ thống thang bảng lương làm cơ sở trả lương cho NLĐ; đóng BHXH, BHYT, Bảo hiểm Thất nghiệp (BHTN) theo quy định; thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động và cấp phương tiện bảo hộ lao động; tổ chức Hội nghị NLĐ hàng năm. Bên cạnh đó, các DN thường xuyên phát động phong trào thi đua, tổ chức các hoạt động giao lưu văn nghệ, thể thao; tuyên dương cá nhân tiêu biểu có thành tích, sáng tạo trong lao động sản xuất.

Công ty Cổ phần Cấp thoát nước Hà Giang là một trong những DN điển hình thực hiện đầy đủ, kịp thời chế độ, chính sách cho NLĐ. Công ty hiện có 101 lao động, trong đó có 67 người trực tiếp sản xuất. Sau 4 năm cổ phần hóa với nhiều khó khăn, thách thức; đến nay, việc làm của NLĐ luôn ổn định; thu nhập bình quân đạt 6,8 triệu đồng/người/tháng; 100% NLĐ được tham gia BHXH, BHYT, BHTN. Năm 2018 Công ty đã xét nâng bậc lương cho 14 NLĐ đủ điều kiện; các loại phụ cấp, chế độ về thăm hỏi, tiền ăn ca, khám sức khỏe định kỳ và khám bệnh nghề nghiệp đều được quan tâm, thực hiện đầy đủ, kịp thời. Ban Giám đốc và Ban Chấp hành Công đoàn thường xuyên phối hợp tổ chức tốt các phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”; “Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí ”, “Xanh- sạch - đẹp, đảm bảo an toàn VSLĐ và PCCN”; tổ chức Hội nghị NLĐ; ký kết Thỏa ước lao động tập thể giữa người sử dụng lao động và đại diện NLĐ.

Thực tế hiện nay, một số DN đang vi phạm pháp luật lao động, như: Chưa thực hiện nghiêm công tác an toàn, VSLĐ để xảy ra tai nạn lao động chết người (trong giai đoạn 2016 - 2018, toàn tỉnh xảy ra 29 vụ làm 12 người chết và 17 người bị thương); vi phạm về ký kết hợp đồng lao động; không xây dựng hệ thống thang bảng lương; không thực hiện việc đăng ký nội quy lao động theo quy định. Đặc biệt là tình trạng trốn đóng, nợ đọng BHXH, BHYT, BHTN. Tính đến hết năm 2018, các DN đang nợ BHXH trên 14,2 tỷ đồng; nợ BHTN 452 triệu đồng; trong đó nợ kéo dài từ 3 tháng trở lên là 2,445 tỷ đồng. Nguyên nhân, do người sử dụng lao động chưa có ý thức chấp hành nghiêm pháp luật, thậm chí cố tình né tránh, không thực hiện; trình độ hiểu biết, nắm bắt pháp luật của NLĐ còn hạn chế, không nắm rõ quyền lợi, chế độ. Bên cạnh đó, phần lớn quy mô của các DN trên địa bàn tỉnh là vừa và nhỏ, sử dụng ít lao động, tính ổn định việc làm không cao, chủ yếu sử dụng lao động ngắn hạn, lao động mùa vụ; khó khăn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, trong khi NLĐ phải chịu áp lực rất lớn để có được việc làm và thu nhập.  

Tại buổi giao lưu, trao đổi chính sách về lao động, việc làm vừa được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ), tỉnh tổ chức nhân “Tháng Công nhân năm 2019”, lãnh đạo các ngành chức năng đều khẳng định quyết tâm, xử lý tình trạng vi phạm pháp luật lao động. Đồng thời, tiếp tục tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật lao động để nâng cao hiểu biết và ý thức chấp hành pháp luật cho người sử dụng lao động và NLĐ; tăng cường thanh tra, kiểm tra, kịp thời phát hiện các hành vi vi phạm, kiên quyết chấn chỉnh, xử lý nghiêm theo quy định; nhất là các DN chây ỳ, trốn đóng BHXH, BHYT, BHTN và các DN vi phạm nghiêm trọng về công tác an toàn, VSLĐ; chuyển hồ sơ cho LĐLĐ tỉnh thực hiện các thủ tục khởi kiện tại Tòa án theo quy định của pháp luật; đẩy mạnh tiếp xúc, đối thoại với tập thể NLĐ trong các DN, nắm bắt tình hình việc làm, thu nhập, tâm tư, nguyện vọng và đời sống của NLĐ để tham mưu cho tỉnh triển khai các giải pháp hỗ trợ. Các cấp Công đoàn đẩy mạnh thành lập tổ chức Công đoàn trong DN; tăng cường đối thoại, thương lượng và ký kết Thỏa ước lao động tập thể với Giám đốc DN; đẩy mạnh các phong trào thi đua; xây dựng giai cấp công nhân vững mạnh.

Bài, ảnh: BIỆN LUÂN

.