Bắt 3 đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người nước ngoài

Thứ Bảy, 15/06/2019, 22:39 (GMT+7)

BHG - Vừa qua, Công an huyện Bắc Quang, phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh) đã bắt giữ được 3 đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người nước ngoài khi đang lẩn trốn tại huyện Tiên Du (Bắc Ninh).

 

Ba đối tượng lừa đảo bị Công an huyện Bắc Quang bắt giữ.
Ba đối tượng lừa đảo bị Công an huyện Bắc Quang bắt giữ.

3 đối tượng gồm: Đỗ Xuân Ngọc (sinh 1993), trú tại tổ 1, phường tô Hiệu, T.p Sơn La (Sơn La); Đoàn Lê Huy (sinh 1995), Nghiêm Huy Hoàng (sinh 1997), cùng trú tại thôn Ao Đẫu, xã Sơn Hà, huyện Hữu Lũng (Lạng Sơn).

Trước đó ngày 7.6, hai người đàn ông Trung Quốc sang Việt Nam du lịch là Wang Kang và Liu Yingfel (cùng sinh năm 2000) đang đi chơi tại huyện Hữu Lũng, 3 đối tượng trên đã chủ động làm quen và rủ đi ăn uống sau đó hỏi họ có nhu cầu tìm bạn gái người Việt Nam lấy làm vợ không thì đi cùng bọn chúng. Thấy 2 người nhận lời, sáng hôm sau (ngày 8.6) 3 đối tượng rủ 2 người đàn ông ấy đến nhà nghỉ Huyền Tuân ở xã Tân Quang (Bắc Quang). Khi ăn cơm tối 3 đối tượng rủ thêm 2 người phụ nữ ăn cơm cùng để bọn chúng lừa Wang Kang và Liu Yingfel. Sáng  9.6, 3 đối tượng yêu cầu Wang Kang và Liu Yingfel đưa tiền (để chuyển cho nhà gái) và Wang Kang đã dùng điện thoại sử dụng dịch vụ Wechat để chuyển tiền vào tài khoản của đối tượng Đoàn Lê Huy, với số tiền 10.000 nhân dân tệ. Sau đó, cả 5 người cùng nhau đi xe taxi đến thị trấn Việt Quang (Bắc Quang) rút tiền. Tiếp đó, 3 đối tượng gọi xe taxi khác bỏ trốn. Sau khi biết bị lừa, hai người đàn ông Trung Quốc đã đến Công an huyện Bắc Quang, để trình báo.

Hiện nay Cơ quan CSĐT Công an huyện Bắc Quang đang tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi vi phạm của các đối tượng.

       Tin, ảnh:Trung Thực

.