Xét xử lưu động vụ án mua bán người tại huyện Quản Bạ

Thứ Năm, 11/04/2019, 16:28 (GMT+7)

BHG - Tòa án nhân dân tỉnh vừa xét xử lưu động vụ án Thào Mí Phùa và Thào Chá Sỳ phạm tội mua bán người tại huyện Quản Bạ.

Phiên tòa xét xử bị cáo Thào Mí Phùa và Thào Chá Sỳ.
Phiên tòa xét xử bị cáo Thào Mí Phùa và Thào Chá Sỳ.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát, Thào Mí Phùa (37 tuổi) trú tại thôn Bó Pèng, xã Minh Sơn (Bắc Mê) đã móc nối với Thào Chá Sỳ (34 tuổi) trú tại thôn Súng Lảng, xã Thắng Mố (Yên Minh) lừa chị Lò Thị Vá  và Vàng Thị Lu đều trú tại thôn Sài Giáng Phìn, xã Tả Ván, huyện Quản Bạ lên huyện Đồng Văn làm nghề thêu và được ông chủ trả lương cao. Nghe vậy Lò Thị Vá và Vàng Thị Lu đã đồng ý đi theo Phùa. Nhưng thực chất Phùa không đưa Vá và Lu lên đồng Văn mà đưa đến đường biên giới thuộc xã Bạch Đích, huyện Yên Minh rồi vượt biên sang Trung Quốc bán cho một người tên là Lử với số tiền là 26.000 Nhân dân tệ. Sau đó Thào Mí Phùa được chia số tiền là 15.000 đồng Nhân dân tệ, còn Thào Chá Sỳ được 11.000 Nhân dân tệ, cả 2 sau đó đã chi tiêu tiền vào mục đích cá nhân.

Tại phiên tòa các bị cáo Thào Mí Phùa và Thào Chá Sỳ đã thành khẩn khai nhận hành vi mua bán người như đã nêu trên. Xét tính chất, mức độ của vụ án, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Thào Mí Phùa 10 năm tù giam và Thào Chá Sỳ 9 năm tù giam. Hình phạt nghiêm khắc đối với các bị cáo đã được quần chúng nhân dân đồng tình ủng hộ.

                                                          Tin, ảnh: Hoàng Hiền

.