Công an Yên Minh tạm giữ 1 đối tượng về hành vi giết người

Thứ Sáu, 12/04/2019, 09:40 (GMT+7)

BHG - Vừa qua, Công an huyện Yên Minh đã ra Quyết định tạm giữ hình sự đối với Lù Mí Mua, sinh năm 1991, trú tại thôn Là Lũng, xã Lao Và Chải (Yên Minh) về hành vi giết người.

Đối tượng Lù Mí Mua tại cơ quan công an
Đối tượng Lù Mí Mua tại cơ quan công an

Theo đó, sáng 10.4, Lù Mí Mua dẫn theo 2 con là Lù Mí Say (9 tuổi) và Lù Mí Lềnh (7 tuổi) đi xe máy từ nhà xuống xã Hữu Vinh (Yên Minh); khi đi, Mua có mang theo 1 búa bổ củi và 1 con dao. Tại thôn Khai Hoang Bản Vàng, Mua dùng búa bổ vào đầu người con trai thứ 2 là Lù Mí Lềnh khiến cháu bị thương nặng và được người dân địa phương đưa đi cấp cứu. Sau đó, Mua di chuyển đến thôn Khai Hoang II và dùng dao tấn công cháu Giàng Thị Dịu (2004) khiến cháu bị thương nhẹ ở phần bụng. Mua tiếp tục gặp anh Ly Mí Cáy và dùng đá ném làm anh bị rách da đầu, chảy nhiều máu.

Sau khi xảy ra vụ việc, nhân dân địa phương đã báo với lực lượng Công an xã Hữu Vinh và phối hợp vây bắt đối tượng. Trong quá trình vây bắt, Lù Mí Mua tỏ ra rất hung hãn, manh động, dùng hung khí chống trả lại lực lượng chức năng. Đến 13 giờ cùng ngày, các lực lượng và nhân dân đã bắt được đối tượng.

Theo thông tin từ Công an huyện Yên Minh, trước khi gây ra vụ việc tại xã Hữu Vinh, vào tối 9.4, Lù Mí Mua đã gây gổ, đánh vợ. Trong quá trình lấy lời khai, do đối tượng Lù Mí Mua có dấu hiệu thần kinh không bình thường nên Công an Yên Minh đã tạm thời trích xuất đi điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Yên Minh. Cháu Lù Mí Lềnh bị lõm hộp sọ đã được phẫu thuật nhưng vẫn trong tình trạng hôn mê.

Tin, ảnh: PHẠM HOAN

.