Hà Giang

Trao trả tài sản do du khách nước ngoài đánh rơi

10:45, 23/03/2019

BHG - Ngày 22.3, Đội An ninh, Công an thành phố Hà Giang đã hoàn tất các thủ tục, tiến hành bàn giao tài sản của người nước ngoài đánh rơi trên địa bàn cho đại diện lưu trú của du khách.

Trước đó, ngày 16.3, tại khu vực xã Phương Độ (thành phố Hà Giang), người dân phát hiện 1 chiếc va li, bên trong có chứa nhiều tư trang và vật liệu cá nhân cùng một số giấy tờ quan trọng và 5 thẻ tín dụng của người nước ngoài mang tên Fabio Maxtins Serrano. Ngay sau khi tiếp nhận, Công an thành phố đã tổ chức xác minh và xác định: Chiếc va li trên là của du khách Quốc tịch Braxin, trên đường di chuyển đã bị rơi dọc đường, hiện chủ nhân đã xuất cảnh và mong muốn nhận lại đồ đạc của mình.

Với tinh thần trách nhiệm cao, Công an thành phố đã liên hệ với các cơ sở lưu trú và cho thuê xe máy trên địa bàn tìm cách để trao trả lại tài sản cho chủ nhân. Anh Nguyễn Mạnh Hưng (đại diện cơ sở cho thuê xe máy QT House có địa chỉ tại Thôn Cầu Mè, xã Phương Thiện, Thành phố Hà Giang) đã nhận lời, liên hệ với du khách, nhận lại tài sản từ Cơ quan Công an và có trách nhiệm giao trả số tài sản trên cho người đánh rơi.

Nguyễn Lân

 


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Phát hiện người đàn ông chết bất thường dưới khe nước

BHG - Công an huyện Xín Mần đang phối hợp với các cơ quan chức năng khẩn trương làm rõ Vụ một người đàn ông chết bất thường dưới khe nước, trên người có thương tích. Lúc 7 giờ ngày 24.10, người dân phát hiện anh Cáo Sào Đại (26 tuổi) trú tại thôn Cốc Đông, xã Trung Thịnh (Xín Mần), chết ở khe nước dưới vách sâu cách mặt đường khoảng 15m...

10/12/2018
Luật trách nhiệm bồi thường của Nhà nước

Điều 44. Tạm ứng kinh phí bồi thường

1. Theo đề nghị của người yêu cầu bồi thường quy định tại điểm e khoản 3 Điều 41 của Luật này, cơ quan giải quyết bồi thường tạm ứng kinh phí bồi thường đối với những thiệt hại sau đây:

a) Thiệt hại về tinh thần quy định tại các khoản 1, 2, 3, 4 và 6 Điều 27 của Luật này;

b) Thiệt hại khác có thể tính được ngay mà không cần xác minh.

10/02/2019
Luật Phòng cháy và Chữa cháy: Chương V - Phương tiện phòng cháy và chữa cháy

Điều 50. Trang bị phương tiện phòng cháy và chữa cháy đối với cơ sở, thôn, ấp, bản, tổ dân phố, hộ gia đình, các loại rừng và phương tiện giao thông cơ giới

10/01/2019
Tòa án nhân dân tỉnh Điện Biên công khai xin lỗi gia đình bị án oan

Sáng 24-10, tại UBND thị trấn Tuần Giáo, huyện Tuần Giáo, Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Điện Biên tổ chức buổi lễ xin lỗi công khai đối với bà Đặng Thị Nga (sinh năm 1938); Trịnh Huy Dương (sinh năm 1970) và Trịnh Công Hiến (sinh năm 1963, đã chết), con trai bà Nga trú tại khối Sơn Thủy, thị trấn Tuần Giáo, là những người bị kết án oan về tội "giết người" và "che dấu tội phạm".

10/01/2019