Trao trả tài sản do du khách nước ngoài đánh rơi

Thứ Bảy, 23/03/2019, 10:45 (GMT+7)

BHG - Ngày 22.3, Đội An ninh, Công an thành phố Hà Giang đã hoàn tất các thủ tục, tiến hành bàn giao tài sản của người nước ngoài đánh rơi trên địa bàn cho đại diện lưu trú của du khách.

Trước đó, ngày 16.3, tại khu vực xã Phương Độ (thành phố Hà Giang), người dân phát hiện 1 chiếc va li, bên trong có chứa nhiều tư trang và vật liệu cá nhân cùng một số giấy tờ quan trọng và 5 thẻ tín dụng của người nước ngoài mang tên Fabio Maxtins Serrano. Ngay sau khi tiếp nhận, Công an thành phố đã tổ chức xác minh và xác định: Chiếc va li trên là của du khách Quốc tịch Braxin, trên đường di chuyển đã bị rơi dọc đường, hiện chủ nhân đã xuất cảnh và mong muốn nhận lại đồ đạc của mình.

Với tinh thần trách nhiệm cao, Công an thành phố đã liên hệ với các cơ sở lưu trú và cho thuê xe máy trên địa bàn tìm cách để trao trả lại tài sản cho chủ nhân. Anh Nguyễn Mạnh Hưng (đại diện cơ sở cho thuê xe máy QT House có địa chỉ tại Thôn Cầu Mè, xã Phương Thiện, Thành phố Hà Giang) đã nhận lời, liên hệ với du khách, nhận lại tài sản từ Cơ quan Công an và có trách nhiệm giao trả số tài sản trên cho người đánh rơi.

Nguyễn Lân

 

.