Tuyên truyền pháp luật về trật tự ATGT tại thị trấn Tam Sơn (Quản Bạ)

Thứ Hai, 25/02/2019, 15:47 (GMT+7)

BHG - Ngày 24.2, Phòng Cảnh sát Giao thông (CSGT), Công an tỉnh, phối hợp với Công ty TNHH MTV Linh Lực 4 Hà Giang tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự ATGT đường bộ cho nhân dân thị trấn Tam Sơn (Quản Bạ).

Cán bộ Phòng CSGT (Công an tỉnh) tuyên truyền Luật giao thông đường bộ cho nhân dân thị trấn Tam Sơn, huyện Quản Bạ.
Cán bộ Phòng CSGT (Công an tỉnh) tuyên truyền Luật giao thông đường bộ cho nhân dân thị trấn Tam Sơn, huyện Quản Bạ.

Tại buổi tuyên truyền, người dân được nghe cán bộ Phòng CSGT phổ biến nội dung Văn hóa giao thông và phân tích các nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tai nạn khi tham gia giao thông do sử dụng rượu bia, đi không đúng phần đường, chuyển hướng đột ngột, chạy quá tốc độ, lạng lách, đánh võng, không có giấy phép lái xe, không nhường đường tại nơi giao nhau, không chấp hành hệ thống báo hiệu đường bộ… Đồng thời dẫn chứng hình ảnh một số vụ tai nạn điển hình và hậu quả của tai nạn giao thông đối với tính mạng, sức khỏe bản thân người bị tai nạn và hệ lụy đối với gia đình, xã hội.

Cũng tại buổi tuyên truyền, cán bộ Phòng CSGT và nhân viên của Công ty TNHH MTV Linh Lực 4 Hà Giang cũng đã tổ chức thi tìm hiểu pháp luật về trật tự ATGT dưới dạng câu hỏi; trắc nghiệm kiến thức lái xe an toàn và tổ chức trò chơi có thưởng. Qua đó, góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành pháp luật về ATGT cho mỗi người dân khi tham gia giao thông.

Tin, ảnh: Diệu Loan (CA tỉnh)

 

.