Phường Nguyễn Trãi diễn tập phòng, chống tội phạm và phòng cháy, chữa cháy năm 2019

Thứ Hai, 07/01/2019, 08:59 (GMT+7)

BHG - Tối 5.1, Công an phường Nguyễn Trãi phối hợp với tổ dân phố 12, tổ chức buổi diễn tập về phòng chống tội phạm và phòng cháy, chữa cháy năm 2019.

Tình huống giả định lực lượng Công an phường áp giải các đối tường về trụ sở.
Tình huống giả định lực lượng Công an phường áp giải các đối tường về trụ sở.

Với tình huống giả định là: “Tại khu trọ an toàn về an ninh trật tự (ANTT) tổ 12 phát hiện có 2 đối tượng nam giới lạ mặt, bịt khẩu trang, đi lại trong khu trọ, có những biểu hiện bất thường. Thấy đối tượng khả nghi, thành viên khu trọ an toàn về ANTT xác định đây là 2 đối tượng có dấu hiệu trộm cắp tài sản; thành viên khu trọ an toàn lập tức gõ kẻng huy động toàn bộ lực lượng và các gia đình khu trọ vây bắt; đồng thời báo sự việc cho lực lượng Công an phường”. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an phường lập tức có mặt tại hiện trường và áp giải 2 đối tượng về trụ sở để xử lý theo quy định”. Tình huống thứ 2 là: Do bất cẩn đốt vàng mã nên một hộ gia đình thuê trọ đã làm tàn lửa bay vào nhà và dèm cửa gây bốc cháy, ngay khi xảy ra người dân trong xóm đã tri hô cháy và chạy ra gõ kẻng báo động để huy động mọi người đến dập đám cháy.

Việc tổ chức diễn tập phòng, chống tội phạm và phòng cháy, chữa cháy đã nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, chỉ huy điều hành và tổ chức hiệp đồng giữa lực lượng công an và quần chúng nhân dân, nâng cao năng lực xử lý các tình huống; đồng thời, qua buổi diễn tập còn giúp người dân nâng cao ý thức tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm, phòng cháy, chữa cháy và nhận biết được hành vi vi phạm của các đối tượng, từ đó có biện pháp phòng ngừa hiệu quả.

Tin, ảnh: Văn Quân

.