Thành phố Hà Giang tăng cường biện pháp ngăn chặn tình trạng ném chất bẩn vào nhà dân

Thứ Hai, 26/11/2018, 15:22 (GMT+7)

BHG - Thời gian vừa qua, trên địa bàn thành phố Hà Giang đã xảy ra nhiều vụ việc ném chất bẩn vào nhà, gây ảnh hưởng đến đời sống, tinh thần cho các hộ dân. Nhiều trường hợp bị phát hiện, xử lý đều lên quan đến vấn đề tiền bạc, vay nợ ngoài xã hội.  

Lực lượng Công an điều tra tại hiện trường khi sự việc xảy ra.
Lực lượng Công an điều tra tại hiện trường khi sự việc xảy ra.

Theo thống kê của Công an thành phố Hà Giang, từ đầu năm đến nay trên địa bàn thành phố đã phát hiện gần 10 vụ ném chất bẩn vào nhà dân, xảy ra nhiều chủ yếu tại Phường Minh Khai, Trần Phú và Ngọc Hà. Thậm chí có hộ dân bị ném chất bẩn, chất thải từ 2 - 3 lần trong vòng 1 tháng, đơn cử như gia đình ông Trần H. G, tổ 21 Phường Minh Khai, bị các đối tượng 4 lần ném chất bẩn trong các ngày 23 và 25.10, ngày 5 và 6. 11; hộ bà Đinh T. G, tổ 3 phường Minh Khai bị 2 lần ném chất bẩn. Với hình thức, các đối tượng lợi dụng đêm khuya vắng người, bịt khẩu trang, sử dụng xe máy không có biển số và dùng các loại chất bẩn như: Sơn, dầu nhớt, mắm tôm... trộn lẫn với nhau để ném vào nhà. Sau khi thực hiện xong hành vi, các đối tượng thường nhanh chóng bỏ trốn khỏi hiện trường. Các loại hỗn hợp chất bẩn, chất thải này có mùi khó chịu và để lại hậu quả dai dẳng cho các hộ dân bị ném vào, gây ảnh hưởng đến đời sống khu dân cư...

Trước tình hình đó, ngày 7.11, Bí thư Thành ủy thành phố Hà Giang đã có chỉ đạo, trực tiếp giao nhiệm vụ cho Công an Thành phố tăng cường triển khai các biện pháp nghiệp vụ ngăn chặn tình trạng trên. Trong đó, tiến hành thành lập các Tổ tuần tra tổ chức đi kiểm tra, tuần tra tất cả các ngả đường, tuyến phố trên địa bàn trong thời điểm đêm khuya để kịp thời phát hiện, ngăn chặn các vụ việc, nhằm ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.  

Tin, ảnh: Thành Nhân

.