123
Công an tỉnh phối hợp với Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Tuyên truyền phổ biến giáo dục Pháp luật cho phạm nhân - Báo Hà Giang điện tử

Công an tỉnh phối hợp với Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Tuyên truyền phổ biến giáo dục Pháp luật cho phạm nhân

Thứ Sáu, 17/08/2018, 10:55 (GMT+7)

BHG - Ngày 16.8, tại Trại tạm giam, Công an tỉnh phối hợp với Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức tuyên truyền giáo dục Pháp luật cho các Phạm nhân.

Buổi tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho phạm nhân tại Trại tạm giam.
Buổi tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho phạm nhân tại Trại tạm giam.

Tại buổi tuyên truyền, các phạm nhân được phổ biến Luật Phòng chống ma túy, cách nhận biết các chất ma túy, tác hại của ma túy đối với người nghiện, các hành vi vi phạm pháp luật về phòng, chống ma túy như sản xuất, tàng trữ, vận chuyển, bảo quản, mua bán, hoặc chiếm đoạt chất ma túy; các khung hình phạt của pháp luật về các tội liên quan đến ma túy. Tuyên truyền về Luật Bình đẳng giới xoá bỏ phân biệt đối xử về giới, tạo cơ hội như nhau cho nam và nữ trong phát triển KT - XH và phát triển nguồn nhân lực, tiến tới bình đẳng giới thực chất giữa nam, nữ và thiết lập, củng cố quan hệ hợp tác, hỗ trợ giữa nam, nữ trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội và gia đình. Tuyên truyền về phòng chống bạo lực gia đình, phân tích, chỉ ra những hành vi cụ thể về bạo lực gia đình đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tâm lý, tình cảm của cá nhân và gia đình, ảnh hưởng đến an ninh trật tự xã hội... qua đó để các phạm nhân hiểu biết, nhận thức đúng và không vi phạm.

Cũng nhân dịp này, Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã tặng quà cho các phạm nhân được ra tù trước thời hạn để động viên, giúp đỡ họ trước khi trở về với gia đình, địa phương tái hòa nhập cộng đồng.  

Tin, ảnh: Trung Thực

.