123
Phát hiện cơ sở sản xuất nước giải khát không đảm bảo chất lượng - Báo Hà Giang điện tử

Phát hiện cơ sở sản xuất nước giải khát không đảm bảo chất lượng

Thứ Hai, 02/07/2018, 17:00 (GMT+7)

BHG – Vừa qua, Công an huyện Bắc Quang tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất nước ngọt đóng chai của Công ty TNHH Bắc Đô Hà Giang có trụ sở tại thôn Tân An, xã Việt Vinh (Bắc Quang) phát hiện nhiều vấn đề liên quan đến chất lượng sản phẩm.

Công an huyện Bắc Quang kiểm tra nơi sản xuất nước ngọt của Công ty TNHH Bắc Đô Hà Giang.
Công an huyện Bắc Quang kiểm tra nơi sản xuất nước ngọt của Công ty TNHH Bắc Đô Hà Giang.

Cơ sở trên do bà Phạm Thị Thanh Huyền (sinh 1987) là Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Giám đốc của Công ty. Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở đang hoạt động sản xuất nước đóng chai có nhãn hiệu: Hai bò húc có dung tích 1,25 lít/ 1 chai với số lượng lớn. Tất cả các sản phẩm đều được pha từ các chế phẩm, đường, chất tạo màu, và các phụ gia khác đều không có giấy tờ, hóa đơn nguồn gốc xuất xứ.

Theo người đại diện hợp pháp của Công ty, cơ sở bắt đầu sản xuất từ tháng 5.2018, cơ sở sử sụng nước máy của địa phương được xử lý qua hệ thống lọc nước sau đó pha trộn với tạo màu, phụ gia thực phẩm để tạo ra nước giải khát có ga hương hoa quả, sau khi pha trộn đóng chai, dán nhãn mác và bán ra thị trường. Hiện tại, sản phẩm được chào bán tại các đại lý của các huyện vùng cao trên địa bàn tỉnh Hà Giang, với giá bán mỗi chai có dung tích 1,25 lít là 4.000 đồng.

Công an huyện Bắc Quang đã lập biên bản tạm dừng các hoạt động sản xuất của Công ty, đồng thời tạm giữ các sản phẩm thành phẩm, nguyên liệu, phụ gia sản xuất để tiến hành giám định và điều tra làm rõ.

Sản phẩm hoàn chỉnh được đóng gói đưa ra thị trường.
Sản phẩm hoàn chỉnh được đóng gói đưa ra thị trường.

Nguyễn Lân

.